Mỹ: Sắc lệnh nhập cư sửa đổi sẽ không có ngoại lệ đối với “Dreamers”

Mỹ: Sắc lệnh nhập cư sửa đổi sẽ không có ngoại lệ đối với “Dreamers”

VOV.VN - Theo tuyên bố mới nhất của Nhà Trắng, sắc lệnh nhập cư sửa đổi sẽ thiết lập một hệ thống nhập cư dựa trên “thành tích”.

Người phát ngôn Nhà Trắng mới đây xác nhận Dự thảo sửa đổi sắc lệnh nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không có ngoại lệ đối với những người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ từ khi còn nhỏ, hay còn gọi là những “Dreamers”.

my: sac lenh nhap cu sua doi se khong co ngoai le doi voi "dreamers" hinh 1
Sắc lệnh nhập cư sửa đổi sẽ không có ngoại lệ đối với “Dreamers”. Ảnh: Diosence of Orlando

Theo quan chức này, sắc lệnh sửa đổi sẽ không bao gồm những ngoại lệ. Trước đó trong một cuộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Donald Trump đã để ngỏ khả năng cấp quy chế công dân cho những đối tượng nhập cư này. Theo Nhà lãnh đạo Mỹ, với quyền hạn của một Tổng thống, ông sẽ đưa ra một sắc lệnh hành pháp lớn và sẽ biến “Chương trình Hành động trì hoãn trục xuất những người nhập cư trái phép vào Mỹ từ khi còn nhỏ” (DACA), thành một phần của văn kiện để mở ra con đường hướng đến việc trở thành công dân.

Tuy nhiên theo tuyên bố mới nhất của Nhà Trắng, sắc lệnh nhập cư sửa đổi sẽ thiết lập một hệ thống nhập cư dựa trên “thành tích”. Tổng thống Donald Trump sẽ làm việc với Quốc hội về một giải pháp lập pháp có thể bao gồm những vấn đề như quyền công dân, an ninh biên giới và những cải cách dựa trên sự đóng góp của người nhập cư./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close