Mỹ sẵn sàng trừng phạt thêm nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thả mục sư Brunson

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Mỹ sẵn sàng trừng phạt thêm nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thả mục sư Brunson

VOV.VN - Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm qua cho biết, Mỹ sẵn sàng áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu mục sư người Mỹ Andrew Brunson không được thả tự do, Mỹ có thể áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt với Thổ Nhĩ Kỳ. Phát biểu tại một cuộc gặp các thành viên Nội các, ông Mnuchin khẳng định: “Mỹ đã làm rất rõ ràng với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ về việc thả mục sư Brunson. Chúng tôi đã áp đặt trừng phạt đối với một số thành viên Nội các của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ việc. Mỹ cũng sẵn sàng lên kế hoạch để tiếp tục trừng phạt nếu Thổ Nhĩ Kỳ không thả mục sư này sớm”.

my san sang trung phat them neu tho nhi ky khong tha muc su brunson hinh 1
Quan hệ giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục căng thẳng. (Ảnh: AP)

Vòng xoáy căng thẳng Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ leo thang liên quan vụ mục sư người Mỹ bị chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ. Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc mục sư này có quan hệ với một nhóm mà chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cho là khủng bố. Tổng thống Mỹ Doanld Trump đã cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đối mặt với các hậu quả nghiêm trọng nếu không thả mục sư này.

Ngay sau đó, Mỹ cũng quyết định tăng gấp đôi thuế đánh vào các sản phẩm nhôm và thép nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ. Bước đi mới của Mỹ đã khiến thị trường tài chính của Thổ Nhĩ Kỳ chao đảo và khiến đồng Lira càng thêm mất giá mạnh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong một tuyên bố khẳng định lập trường của mình, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu hôm qua nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ không muốn có những vấn đề với Mỹ. Hai nước đồng minh trong NATO có thể dễ dàng vượt qua bất đồng, nhưng không phải với cách tiếp cận hiện nay của Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Reuters

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ lĩnh biểu tình Hong Kong Joshua Wong được trả tự do

VOV.VN - Nhà hoạt động Joshua Wong, sáng 17/6 được trả tự do sau 1 tháng bị giam tại trại cải huấn Lai Chi Kok, Hong Kong vì tội chống người thi hành công vụ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP