Mỹ sắp chi trả đợt 2 gói hỗ trợ nông dân thiệt hại do thương chiến

VOV.VN - Bộ Nông nghiệp Mỹ hôm 15/11 cho biết vào tuần tới sẽ bắt đầu chi trả hỗ trợ thương mại cho người nông dân Mỹ đợt 2 năm 2019.

Đợt chi trả này nằm trong gói hỗ trợ 16 tỷ USD mà chính phủ Mỹ công bố hồi tháng 5, được giải ngân trong 3 đợt. Theo đó, nông dân Mỹ sẽ nhận 25% tổng chi trả trong đợt 2 và trước đó đã nhận 50% tổng chi trả.

Nông dân Mỹ. Ảnh: Axios.

Đây là tiền hỗ trợ mà chính phủ Mỹ áp dụng nhằm đền bù cho nông dân Mỹ chịu thiệt hại từ thương chiến Mỹ - Trung và bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu.

Dù rất hoan nghênh chương trình hỗ trợ trên, các hiệp hội nông dân Mỹ tiếp tục kêu gọi chính quyền Tổng thống Donald Trump kết thúc chiến tranh thương mại với Trung Quốc và thực hiện các thỏa thuận với những thị trường xuất khẩu hàng đầu./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đàm phán Mỹ-Trung: Gấp rút hoàn thành thỏa thuận để ký kết tại Chile

VOV.VN - Việc Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận “giai đoạn 1" đã gia tăng triển vọng về việc 2 nước tiến dần đến 1 giải pháp chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Lý do quân đội Trung Quốc chưa thể thay thế Mỹ ở Trung Đông

VOV.VN - Trong trường hợp quân đội Mỹ rút khỏi Trung Đông, ít có khả năng quân đội Trung Quốc sẽ lấp đầy khoảng trống này.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Tiến độ chậm, song tích cực

VOV.VN - Tổng thống Trump khẳng định, mọi thứ đang chuyển biến “tốt” và Mỹ sẽ chỉ chấp nhận một thỏa thuận “tuyệt vời” cho người dân của mình.

Thách thức từ Trung Quốc trong mối quan hệ giữa Mỹ và châu Âu

VOV.VN - Cả Mỹ và châu Âu đều ngày càng cảnh giác trước các thách thức do Trung Quốc tạo ra. Hai bên vừa giống vừa khác trong cách tiếp cận với Trung Quốc.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung: Không kỳ vọng có đột phá

VOV.VN - Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung tiếp tục dâng cao bất chấp 2 nước sắp bước vào vòng đàm phán cấp cao tại Washington vào ngày mai (10/10).

“Mỹ, Trung Quốc tiến gần tới việc ký kết thỏa thuận thương mại”

VOV.VN - Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm qua (14/11) cho biết, Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận thương mại.

Tin cùng chuyên mục