“Mỹ, Trung Quốc tiến gần tới việc ký kết thỏa thuận thương mại”

“Mỹ, Trung Quốc tiến gần tới việc ký kết thỏa thuận thương mại”

VOV.VN - Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow hôm qua (14/11) cho biết, Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần tới việc đạt được một thỏa thuận thương mại.

Phát biểu tại một sự kiện của Hội đồng các Quan hệ Đối ngoại diễn ra ở Washington, Cố vấn Kudlow cho biết ông đã có cuộc thảo luận rất tích cực với các quan chức Trung Quốc về việc chấm dứt cuộc thương chiến kéo dài 16 tháng.

"my, trung quoc tien gan toi viec ky ket thoa thuan thuong mai" hinh 1
Hình ảnh minh họa về thương chiến Mỹ-Trung. Ảnh: DailyStar.

Theo ông Kudlow, các nhà đàm phán của 2 nền kinh tế hàng đầu thế giới đã giữ liên lạc chặt chẽ qua điện thoại nhưng không nêu chi tiết về thời điểm có thể ký thỏa thuận.

Thị trường đang mong chờ một thỏa thuận nhằm chấm dứt những bất ổn gây ra do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vốn làm cản trở đầu tư của giới doanh nghiệp trên toàn cầu. Bình luận của Cố vấn Kudlow có thể làm dịu lo ngại của thị trường bởi trước đó có thông tin đàm phán giữa 2 bênn gặp bế tắc xung quanh thời điểm và cách thức giảm thuế, cũng như khối lượng hàng nông sản mà Trung Quốc có thể mua của Mỹ.

Thị trường mới đây cũng phản ứng tiêu cực sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông có thể áp đặt mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc nếu không có thỏa thuận nào đạt được./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close