Mỹ sẽ hợp tác với Nhật Bản để “kiềm chế” Triều Tiên

VOV.VN - Nhật Bản và Mỹ ngày 18/8 cam kết tiếp tục gây sức ép đối với Triều Tiên để ngừng chương trình tên lửa hạt nhân.

Đại sứ mới của Mỹ tại Nhật Bản William Hagerty hôm nay khẳng định nước này muốn hợp tác với Nhật Bản để kiềm chế Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Phát biểu sau khi có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ông Hagerty khẳng định: “Tôi nghĩ lãnh đạo hai nước Mỹ- Nhật chia sẻ quan ngại chung về tình hình hiện nay. Chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ cùng nhau và lựa chọn mọi giải pháp. Chúng ta sẽ phải kiềm chế Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, thúc đẩy đối thoại và làm giảm các tuyên bố gây căng thẳng”

my se hop tac voi nhat ban de kiem che trieu tien hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hoãn kế hoạch bắn tên lửa nhưng nguy cơ về một cuộc chiến hạt nhân chưa phải đã hết. (Ảnh: AP)

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang có chiều hướng hạ nhiệt sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hoãn quyết định bắn tên lửa tới gần vùng lãnh thổ Guam của Mỹ trên Thái Bình Dương. Tuy nhiên, với khả năng quân sự ngày càng tăng của Triều Tiên, Nhật Bản cũng đang tìm cách tăng cường khả năng quốc phòng của mình.

PC_Article_Middle
Loading...

Nhật Bản và Mỹ hôm qua cam kết tiếp tục gây sức ép đối với Triều Tiên, đồng thời đảm bảo tăng cường mối quan hệ đồng minh nhằm đối phó hiệu quả hơn với mối đe dọa ngày càng tăng do các chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Tuyên bố này được đưa ra trong khuôn khổ cuộc thảo luận an ninh cấp cao "2+2" tại thủ đô Washington, Mỹ. Các Bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng hai nước cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế "thực hiện toàn diện và triệt để" các biện pháp trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đối với Triều Tiên, nhằm buộc nước này thay đổi con đường của mình./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm Paju
VOV.VN - Sau 5 giờ di chuyển, ĐT Việt Nam đã có mặt tại Hàn Quốc. Bước đầu, các tuyển thủ cảm thấy khá hài lòng với cơ sở vật chất tại trung tâm thể thao Paju.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x