Mỹ sẽ nâng độ tuổi được phép mua thuốc lá điện tử

VOV.VN - Chính phủ Mỹ sẽ nâng giới hạn được phép mua thuốc lá điện tử là từ 21 tuổi trở lên.

Tổng thống Donald Trump hôm qua (8/11) cho biết, Chính quyền của ông sẽ theo đuổi việc tăng độ tuổi được phép mua thuốc lá điện tử từ 18 đến 21, nhằm chống lại tình trạng sử dụng thuốc lá điện tử ngày càng tăng trong thiếu niên Mỹ.

Phát biểu với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói rằng Chính phủ Mỹ sẽ công bố các kế hoạch cuối cùng để hạn chế thuốc lá điện tử vào tuần tới, tuy nhiên, ông không cho biết những chi tiết liên quan tới kế hoạch đó.

Ảnh minh họa. KT

Ông chủ Nhà Trắng cho rằng, việc quan tâm, chăm sóc trẻ em là quan trọng nhất, vì vậy Chính phủ Mỹ sẽ nâng giới hạn được phép mua thuốc lá điện tử là từ 21 tuổi trở lên. Theo luật Liên bang, hiện tại, độ tuổi tối thiểu để mua bất kỳ sản phẩm thuốc lá truyền thống hoặc thuốc lá điện tử là 18. Tuy nhiên, hơn một phần ba các bang đã tăng tuổi mua thuốc lá điện tử lên 21. Việc thông qua dự luật Liên bang nhằm nâng độ tuổi mua thuốc lá điện tử sẽ đòi hỏi phải có hành động của Quốc hội.

Trong tuần này, các quan chức Chính quyền Donald Trump được kỳ vọng công bố các kế hoạch để loại bỏ hầu như tất cả thuốc lá điện tử có hương vị khỏi thị trường. Những sản phẩm đó bị cáo buộc là thủ phạm khiến tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử ở tuổi vị thành niên tại Mỹ tăng vọt. Hiện chưa có thông tin chi tiết nào xuất hiện, khiến những người chỉ trích thuốc lá điện tử lo ngại rằng Chính quyền Tổng thống Trump lùi lại thời điểm công bố các biện pháp ngăn chặn so kế hoạch ban đầu.

Nạn hút thuốc lá điện tử ở tuổi vị thành niên tại Mỹ đã tăng đến mức mà giới chức y tế gọi là “bệnh dịch”. Cuộc khảo sát mới nhất do Chính phủ Mỹ tiến hành cho thấy, có tới một phần tư học sinh trung học phổ thông đã thừa nhận sử dụng thuốc lá điện tử trong tháng trước.

Những loại thuốc lá điện tử chứa hương vị trái cây, kẹo, món tráng miệng và các vị ngọt khác đã được nhắm trong kế hoạch, bởi vì sự hấp dẫn của chúng đối với những người dùng chưa đủ tuổi.

Ngày 7/11, Juul Labs, nhà sản xuất thuốc lá điện tử lớn nhất của Mỹ, tuyên bố sẽ tự nguyện rút thuốc lá điện tử có hương vị bạc hà khỏi thị trường. Quyết định được đưa ra sau nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng loại thuốc chứa hương vị bạc hà của hãng hiện là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh trung học phổ thông ở Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ tăng cường kiểm tra thuốc lá điện tử do bệnh phổi bùng phát

VOV.VN - Các quan chức y tế Mỹ đã tăng cường kiểm tra thuốc lá điện tử sau khi có báo cáo 180 trường hợp mắc bệnh phổi liên quan đến sản phẩm này.

Ấn Độ trở thành quốc gia tiếp theo cấm thuốc lá điện tử

VOV.VN - Ngày 18/9, Chính phủ Ấn Độ đã thông qua Sắc lệnh nhằm cấm sử dụng, buôn bán thuốc lá điện tử và trở thành quốc gia tiếp theo thực hiện lệnh này.

San Francisco là thành phố đầu tiên của Mỹ cấm bán thuốc lá điện tử

VOV.VN - San Francisco trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm sản xuất, phân phối và bán thuốc lá điện tử ở các cửa hàng đại lý cũng như gian hàng trực tuyến.

Tin cùng chuyên mục