Mỹ sẽ sớm quyết định phản ứng với vụ tấn công tại Douma

Mỹ sẽ sớm quyết định phản ứng với vụ tấn công tại Douma

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/4 tuyên bố sẽ sớm quyết định phản ứng với cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại khu vực Douma của Syria.

Phát biểu trong một phiên họp nội các, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đang thảo luận với các nhà lãnh đạo quân sự và sẽ quyết định xem bên nào phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công này. Ông Donald Trump cũng cho biết sẽ không loại trừ các biện pháp quân sự.

my se som quyet dinh phan ung voi vu tan cong tai douma hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/4 tuyên bố sẽ sớm quyết định phản ứng với cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học tại khu vực Douma của Syria. Ảnh: Daily Bangladesh

Các nguồn tin trong chính phủ Mỹ hôm qua cho biết, đánh giá ban đầu của Mỹ cho thấy một chất độc thần kinh đã được sử dụng trong vụ tấn công hóa học xảy ra cuối tuần qua ở Douma, nhưng cần có thêm bằng chứng để xác định chất độc cụ thể nào đã được sử dụng.

Những nguồn tin này cũng tiết lộ, Chính phủ Mỹ vẫn chưa xác định được chắc chắn liệu vụ tấn công có được thực hiện bởi các lực lượng của Tổng thống Syria Basar al-Assad hay không. 

Trước đó, ngày 8/4, nhiều nhà hoạt động phe đối lập và nhân viên cứu hộ địa phương cho biết đã có khoảng 40 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng khí ga xảy ra một ngày trước đó tại vùng ngoại ô thủ đô Damascus./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close