Mỹ sẽ tái đàm phán nếu Trung Quốc thực sự muốn thay đổi

VOV.VN - Tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính Mnuchin tại một cuộc điều trần với các nhà lập pháp Mỹ ngày 12/7.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Mỹ và Trung Quốc có thể mở lại đàm phán thương mại nếu Trung Quốc thực sự muốn có những thay đổi đáng kể.

my se tai dam phan neu trung quoc thuc su muon thay doi  hinh 1
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (Ảnh: kfgo.com)
Tuyên bố của ông Mnuchin được đưa ra tại một cuộc điều trần với các nhà lập pháp Mỹ ngày 12/7.  

Trong cuộc điều trần với các nhà lập pháp Mỹ tại thủ đô Washington, Bộ trưởng Tài chính Mnuchin cho biết, cá nhân ông và chính quyền luôn sẵn sàng thảo luận những thay đổi về mặt cấu trúc nếu Trung Quốc thực sự mong muốn.

Ông Mnuchin cũng cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump đang theo dõi sát sao các ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy ra đối với nền kinh tế Mỹ trong cuộc chiến đánh thuế nhập khẩu với Trung Quốc. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trung Quốc ngày 11/7 tuyên bố sẽ đáp trả nếu Mỹ tăng thuế nhập khẩu thêm 10% trị giá 200 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc. 

Ông Mnuchin cũng cho biết việc tái đàm phán Thỏa thuận thương mại tự do Bắc Mỹ là một ưu tiên lớn của chính phủ Mỹ do cuộc bầu cử tổng thống ở Mexico đã kết thúc. Mỹ, Canada và Mexico đang tái đàm phán Thỏa thuận này từ tháng 8/2017, tuy nhiên vẫn đang bế tắc liên quan tới các yêu cầu của Mỹ về ô tô và một vấn đề khác./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds