Mỹ sẽ trừng phạt Iran nếu LHQ không gia hạn lệnh cấm vận vũ khí

Mỹ sẽ trừng phạt Iran nếu LHQ không gia hạn lệnh cấm vận vũ khí

VOV.VN - Mỹ sẽ đơn phương tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran nếu Liên Hợp Quốc không gia hạn lệnh cấm vận vũ khí đối với nước Cộng hòa Hồi giáo này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 24/6 hôm qua tuyên bố sẽ tìm cách tái áp đặt các lệnh trừng phạt với Iran nếu Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không phê chuẩn nghị quyết gia hạn lệnh cấm vận vũ khí với quốc gia này.

my se trung phat iran neu lhq khong gia han lenh cam van vu khi hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Getty

Phát biểu tại thủ đô Washington, ông Mike Pompeo cho biết, nếu lệnh cấm vận vũ khí với Iran không được gia hạn, quốc gia này có thể tự do mua bán các hệ thống vũ khí tiên tiến và trở thành “kho vũ khí” cho các phần tử khủng bố trên toàn thế giới. Ông khẳng định, Mỹ có khả năng đơn phương tái áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Iran nếu Liên Hợp Quốc không gia hạn lệnh cấm vận vũ khí, vốn sẽ hết hạn vào tháng 10 tới.

Căng thẳng Mỹ - Iran đang leo thang trong những tuần gần đây sau khi Mỹ kêu gọi Liên Hợp Quốc gia hạn lệnh cấm vận vũ khí với quốc gia Hồi giáo này. Phản ứng trước động thái của Mỹ, phía Iran vừa qua cũng tuyên bố sẽ đáp trả “mạnh mẽ và kiên quyết” nếu Liên Hợp Quốc phê chuẩn nghị quyết gia hạn của Mỹ./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close