Iran lên án nghị quyết của IAEA đòi thanh sát 2 địa điểm hạt nhân

Iran lên án nghị quyết của IAEA đòi thanh sát 2 địa điểm hạt nhân

VOV.VN - Iran cho rằng nghị quyết mới của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) là không mang tính xây dựng và gây thất vọng.

Hôm qua (19/6), Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cáo buộc Pháp, Đức, Anh phục vụ lợi ích của Mỹ và Ixraen bằng cách soạn thảo một nghị quyết hạt nhân chống lại Tehran.

iran len an nghi quyet cua iaea doi thanh sat 2 dia diem hat nhan hinh 1
(Ảnh minh họa của IAEA)

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) hôm qua (19/6) đã thông qua nghị quyết kêu gọi Iran cho cơ quan này tiếp cận 2 cơ sở hạt nhân và phải hợp tác đầy đủ với IAEA.

Ngoại trưởng Iran lên án nghị quyết, khẳng định, Iran đã hợp tác với IAEA. Người phát ngôn Bộ Ngọai giao Iran Abbas Mousavi ra tuyên bố nhấn mạnh, trong khi Iran có mức độ hợp tác cao nhất với IAEA thì việc ban điều hành của tổ chức này ra nghị quyết như trên là bước đi hoàn toàn không mang tính xây dựng và gây thất vọng.

Theo người phát ngôn Mousavi, nghị quyết của IAEA chịu sức ép của một số nước, trong đó có Mỹ, nhằm tạo ra một cuộc khủng hoảng mới trong hợp tác giữa Iran và IAEA. Đây là nghị quyết đầu tiên của IAEA liên quan chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran kể từ năm 2012./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close