Mỹ sớm nối lại huấn luyện quân sự cho hơn 800 học viên của Arab Saudi

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 16/01 thông báo các hoạt động huấn luyện cho hơn 800 học viên quân sự của Arab Saudi sẽ được nối lại trong vài ngày tới.

Các hoạt động huấn luyện bay và thực địa cho 850 học viên của Arab Saudi đã bị đình chỉ sau khi một học viên của nước này xả súng sát hại 03 người và làm bị thương 8 người khác tại 1 căn cứ hải quân của Mỹ ở Florida ngày 6/12.

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman. (Ảnh: AP)

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Hoffman cho biết sẽ có thông báo về việc nối lại các hoạt động huấn luyện trong vài ngày tới cũng như các biện pháp tăng cường rà soát an ninh đối với các học viên nước ngoài cũng như tại các căn cứ quân sự của Mỹ.

Toàn bộ các học viên của Arab Saudi đã được rà soát an ninh và Bộ Tư pháp Mỹ ngày 13/01 đã tuyên bố trục xuất 21 học viên của nước này do từng tiếp xúc với các nội dung thánh chiến hoặc chống Mỹ trên mạng. Arab Saudi hiện là một đồng minh quan trọng của Mỹ ở khu vực Trung Đông./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Lực lượng Houthi tấn công sân bay của Arab Saudi bằng tên lửa

VOV.VN - Hôm qua (28/8), lực lượng Houthi tại Yemen đã tấn công sân bay Abha của Arab Saudi bằng tên lửa hành trình.

Arab Saudi đổ lỗi Iran và Houthi gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu

VOV.VN - Trong thư gửi Hội đồng Bảo an ngày 15/5, Arab Saudi đổ lỗi cho Iran và lực lượng Houthi ở Yemen đã gây ra vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ hôm 14/5.

Thái tử Arab Saudi bị tố liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Thái tử Arab Saudi và các quan chức cấp cao khác của nước này có thể có liên quan đến vụ sát hại nhà báo Arab Saudi Jamal Khashoggi.

Tin cùng chuyên mục