Thái tử Arab Saudi bị tố liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi

Thái tử Arab Saudi bị tố liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi

VOV.VN - Thái tử Arab Saudi và các quan chức cấp cao khác của nước này có thể có liên quan đến vụ sát hại nhà báo Arab Saudi Jamal Khashoggi.

Báo cáo viên của Liên Hợp Quốc vừa kết luận rằng, có bằng chứng đáng tin cậy cho thấy Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman và các quan chức cấp cao khác của nước này có thể liên quan đến vụ sát hại nhà báo Arab Saudi Jamal Khashoggi tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 thai tu arab saudi bi to lien quan toi vu sat hai nha bao khashoggi hinh 1
Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: KT)

Hiện tại phía Arab Saudi chưa đưa ra bất cứ bình luận nào trước báo cáo điều tra dài 100 trang vừa được công bố, vốn được xem như bằng chứng cho thấy vai trò của Thái tử Salman trong vụ việc này.

Tuy nhiên, Arab Saudi  thời gian qua vẫn một mực bác bỏ mọi cáo buộc cho rằng Thái tử Salman có dính líu tới vụ án sát hại nhà báo Khashoggi.

Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc phụ trách về các vụ hành hình phi pháp, bà Agnes Callamard vừa lên tiếng thúc giục Tổng thư ký Liên Hợp Quốc mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ việc, đồng thời kêu gọi các nước áp lệnh trừng phạt với Thái tử Arab Saudi Salman và tài sản cá nhân của ông này, cho đến khi ông có thể chứng minh mình không liên quan đến vụ án kể trên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close