Mỹ thông báo Hamza - con trai của Osama bin Laden đã bị tiêu diệt

VOV.VN - Hamza bin Laden, một trong số 23 người con của trùm khủng bố Osama bin Laden, là một nhân vật có ảnh hưởng trong mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Mỹ ngày 14/9 thông báo, Hamza bin Laden, con trai của trùm khủng bố khét tiếng al-Qaeda Osama bin Laden, đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch chống khủng bố.

Hamza bin Laden. Ảnh: TRT World

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ, chiến dịch của Mỹ diễn ra tại khu vực biên giới giữa Afghanistan và Pakistan. Việc tiêu diệt được Ham-za không chỉ khiến al-Qaeda mất đi một thủ lĩnh quan trọng, chấm dứt những ảnh hưởng còn lại của Osama bin Laden, mà còn là cú giáng mạnh vào các hoạt động của nhóm khủng bố này.

Hamza bin Laden là một trong số 23 người con của trùm khủng bố Osama bin Laden. Hamza là một nhân vật có ảnh hưởng trong mạng lưới khủng bố al-Qaeda. Bộ Ngoại giao Mỹ đã từng treo giải thưởng lên đến 1 triệu USD cho các thông tin có thể giúp bắt giữ Hamza bin Laden./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Con trai Bin Laden “đổ dầu vào lửa” đối đầu Saudi Arabia-Iran

VOV.VN - Tên trùm khủng bố mới của Al Qaeda trong lần xuất hiện mới nhất đã đưa ra những công kích, nhắm vào mối quan hệ kình địch giữa Saudi Arabia và Iran.

Bất ngờ với danh tính con dâu của trùm khủng bố Osama bin Laden

VOV.VN- Con trai trùm khủng bố, Hamza bin Laden đã kết hôn với con gái của Mohammed Atta, một trong những kẻ cầm đầu vụ tấn công đẫm máu ngày 11/9/2001 tại Mỹ.

Mỹ treo thưởng 1 triệu USD truy tìm con trai trùm khủng bố bin Laden

VOV.VN - Mỹ đang truy tìm con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden và sẵn sàng trả số tiền lên tới 1 triệu USD cho thông tin về nơi ẩn náu của người này.

Tin cùng chuyên mục