Mỹ treo thưởng 1 triệu USD truy tìm con trai trùm khủng bố bin Laden

VOV.VN - Mỹ đang truy tìm con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden và sẵn sàng trả số tiền lên tới 1 triệu USD cho thông tin về nơi ẩn náu của người này.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Hamza bin Laden - con trai của trùm khủng bố bin Laden hiện đang nổi lên với vai trò là lãnh đạo của mạng lưới khủng bố al Qaeda.

my treo thuong 1 trieu usd truy tim con trai trum khung bo bin laden hinh 1
Mỹ đang truy tìm con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden và sẵn sàng trả số tiền lên tới 1 triệu USD cho thông tin về nơi ở của người này. Ảnh: AP

"Hamza bin Laden đã đăng tải các thông điệp qua audio và video trên internet, kêu gọi những kẻ theo hắn thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ và các đồng minh phương Tây của Mỹ. Hamza bin Laden đe dọa sẽ tấn công Mỹ để trả thù cho việc lực lượng quân đội Mỹ đã giết cha hắn hồi tháng 5/2011", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định khi Osama bin Laden chết, những thứ được tìm thấy tại nơi trú ẩn của hắn ở Pakistan đã cho thấy bin Laden đang chuẩn bị để con trai là Hamza bin Laden thay thế vị trí của mình, lãnh đạo tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trong khi Mỹ truy tìm con trai của trùm khủng bố bin Laden, các nước thành viên Liên Hợp Quốc được yêu cầu đóng băng toàn bộ tài sản của Hamza bin Laden và tuân theo các quy định về việc cấm đi lại cũng như cấm vận vũ khí với nhân vật này, Cục chống khủng bố Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố.

Các quan chức Mỹ ước tính Hamza bin Laden khoảng từ 30 - 33 tuổi./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kiều Anh/VOV.VN Theo CNN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mỹ treo thưởng 1 triệu USD con trai trùm khủng bố Osama bin Laden chưa chết mạng lưới khủng bố al Qaeda truy bắt con trai bin Laden

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds