Mỹ treo thưởng 1 triệu USD truy tìm con trai trùm khủng bố bin Laden

Mỹ treo thưởng 1 triệu USD truy tìm con trai trùm khủng bố bin Laden

VOV.VN - Mỹ đang truy tìm con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden và sẵn sàng trả số tiền lên tới 1 triệu USD cho thông tin về nơi ẩn náu của người này.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Hamza bin Laden - con trai của trùm khủng bố bin Laden hiện đang nổi lên với vai trò là lãnh đạo của mạng lưới khủng bố al Qaeda.

my treo thuong 1 trieu usd truy tim con trai trum khung bo bin laden hinh 1
Mỹ đang truy tìm con trai của trùm khủng bố Osama bin Laden và sẵn sàng trả số tiền lên tới 1 triệu USD cho thông tin về nơi ở của người này. Ảnh: AP

"Hamza bin Laden đã đăng tải các thông điệp qua audio và video trên internet, kêu gọi những kẻ theo hắn thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ và các đồng minh phương Tây của Mỹ. Hamza bin Laden đe dọa sẽ tấn công Mỹ để trả thù cho việc lực lượng quân đội Mỹ đã giết cha hắn hồi tháng 5/2011", tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng khẳng định khi Osama bin Laden chết, những thứ được tìm thấy tại nơi trú ẩn của hắn ở Pakistan đã cho thấy bin Laden đang chuẩn bị để con trai là Hamza bin Laden thay thế vị trí của mình, lãnh đạo tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Trong khi Mỹ truy tìm con trai của trùm khủng bố bin Laden, các nước thành viên Liên Hợp Quốc được yêu cầu đóng băng toàn bộ tài sản của Hamza bin Laden và tuân theo các quy định về việc cấm đi lại cũng như cấm vận vũ khí với nhân vật này, Cục chống khủng bố Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố.

Các quan chức Mỹ ước tính Hamza bin Laden khoảng từ 30 - 33 tuổi./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close