Mỹ tiết lộ một phần trong Kế hoạch hòa bình Trung Đông

Mỹ tiết lộ một phần trong Kế hoạch hòa bình Trung Đông

VOV.VN - Mỹ sẽ công bố phần đầu tiên trong kế hoạch Hòa bình Trung Đông tại Hội nghị quốc tế ở Bahrain.

Các quan chức Mỹ hôm qua (19/5) cho biết, nước này sẽ công bố phần đầu tiên trong kế hoạch Hòa bình Trung Đông, khi tổ chức một Hội nghị quốc tế tại Bahrain vào cuối tháng 6/2019. Hội nghị này nhằm khuyến khích đầu tư tại Bờ Tây và Dải Gaza.

my tiet lo mot phan trong ke hoach hoa binh trung dong  hinh 1
Xung đột giữa người Palestine và Israel vẫn bùng phát nghiêm trọng. Ảnh: Daily Mail.

“Hội thảo kinh tế” sẽ có sự tham gia của lãnh đạo doanh nghiệp cùng đại diện các chính phủ từ châu Âu, Trung Đông và châu Á, trong nỗ lực tạo ra sự khởi đầu tích cực cho phần kinh tế của Sáng kiến hòa bình.

Nhóm xây dựng kế hoạch của Mỹ dường như muốn tập trung vào các lợi ích tiềm năng kinh tế trước tiên, bất chấp tâm lí không mấy lạc quan của giới chuyên gia về thành công của kế hoạch này. Sáng kiến được Mỹ gọi là “Thỏa thuận thế kỷ” cũng bao gồm phần chính trị, được cho là khó khăn hơn, nhằm giải quyết những vấn đề còn tồn tại bấy lâu nay trong cuộc xung đột giữa Israel và Palestine.

Hội nghị sẽ diễn ra trong hai ngày 25 và 26/6 tại Manama, chưa rõ liệu có sự tham dự của đại diện Israel và Palestine hay không. Các quan chức Palestine trước đó tuyên bố lập trường rõ ràng nước này sẽ không tham gia vào phần kinh tế hay phần chính trị trong Kế hoạch hòa bình của Mỹ. Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Tài chính Israel cho biết chưa nhận được lời mời./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close