Mỹ tố Nga không thực hiện thỏa thuận phá hủy vũ khí hóa học Syria

Mỹ tố Nga không thực hiện thỏa thuận phá hủy vũ khí hóa học Syria

VOV.VN - Ngoại trưởng MỹTillerson nhấn mạnh, Nga đã thất bại trong việc thực hiện thỏa thuận 2013, đảm bảo an toàn và phá hủy vũ khí hóa học tại Syria.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày 9/4 lên tiếng cho rằng, việc Nga thiếu hành động quyết đoán tại Syria góp phần vào việc thúc đẩy các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học chống lại dân thường xảy ra vào tuần trước ở nước này.

my to nga khong thuc hien thoa thuan pha huy vu khi hoa hoc syria hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. (Ảnh: Reuters)

Ông Tillerson cũng nhấn mạnh, Nga đã thất bại trong việc thực hiện thỏa thuận 2013, đảm bảo an toàn và phá hủy vũ khí hóa học tại Syria.

Mặc dù không cáo buộc Nga trực tiếp liên quan đến kế hoạch hay quá trình thực hiện vụ tấn công vũ khí hóa học, nhưng ông Tillerson cho rằng, Nga cần có lập trường cứng rắn hơn đối với chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ngoại trưởng Mỹ cũng khẳng định không thay đổi lập trường quân sự của nước này đối với Syria.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ đưa ra chỉ vài ngày sau khi Mỹ tiến hành các vụ không kích nhằm vào một căn cứ không quân tại Syria.

Bước đi này của Mỹ ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ Tổng thống Nga Vladimir Putin, với cảnh báo điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ song phương.

Theo kế hoạch, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson se đến thăm Nga trong tuần tới, để thảo luận với các quan chức Nga về cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế, cũng như những vấn đề quốc tế mà hai bên cùng quan tâm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close