Mỹ tố Nga phá vỡ thỏa thuận không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

Mỹ tố Nga phá vỡ thỏa thuận không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt

VOV.VN - Theo Ngoại trưởng Mỹ Tillerson, Nga đã vi phạm các nghĩa vụ của mình theo Hiệp định về việc cấm tên lửa tầm trung và tầm ngắn.

Hôm qua (21/9), phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cáo buộc Nga đã vi phạm thỏa thuận về không phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.

my to nga pha vo thoa thuan khong pho bien vu khi huy diet hang loat hinh 1
Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: The Hill.

Theo ông Tillerson, Nga đã vi phạm các nghĩa vụ của mình theo Hiệp định về việc cấm tên lửa tầm trung và tầm ngắn, không tuân thủ việc đảm bảo an ninh chung được đưa ra vào thời điểm cuối Chiến tranh Lạnh, cũng như đang cố gắng làm suy yếu tính độc lập của Cơ quan năng lượng quốc tế (IAEA) trong việc điều tra các chương trình hạt nhân tiềm tàng.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Mỹ Tillerson cho rằng, Nga cần phải tuân thủ các nghĩa vụ về an ninh hạt nhân của mình nếu muốn khôi phục vai trò đáng tin cậy trong việc giải quyết xung đột trên bán đảo Triều Tiên.

Hiện Nga chưa đưa ra phản ứng trước phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ. Tuy nhiên, trước đây Nga đã nhiều lần bác bỏ các cáo buộc tương tự từ Mỹ./. 

Theo Izvestia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close