Syria nói có bằng chứng phương Tây tuồn vũ khí hóa học cho khủng bố

Syria: Có bằng chứng phương Tây “tuồn” vũ khí hóa học cho khủng bố

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad mới đây đã cáo buộc phương Tây đã hậu thuẫn cho lực lượng khủng bố tại Syria.

Theo vị quan chức này, binh sĩ Syria đã phát hiện ra một kho vũ khí hóa học có xuất xứ từ Mỹ và Anh, trong đó có lựu đạn và đạn súng phóng lựu được nhồi các chất độc CS và CN sau khi khai thác thông tin từ những tên tù binh.

syria noi co bang chung phuong tay tuon vu khi hoa hoc cho khung bo hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Syria Faisal Miqdad. Ảnh: Reuters

Ngay lập tức, Bộ Quốc phòng Mỹ đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc của Syria liên quan đến vấn đề này. Theo đại diện cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ, nước này chỉ hỗ trợ nhóm đối lập tại Syria đang chiến đấu với IS, tuy nhiên sự hỗ trợ này không bao gồm các loại vũ khí hóa học.

Trong một diễn biến liên quan, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, Maria Zakharova cho biết, việc tìm thấy vũ khí hóa học tại Syria có nguồn gốc từ Mỹ và Anh cho thấy một sự thật rằng các nước này đang trực tiếp hoặc gián tiếp ủng hộ những kẻ khủng bố.

Trong khi đó, đại diện của Liên Hợp Quốc cho biết, họ đang nghiên cứu tất cả các thông tin về việc sử dụng vũ khí hóa học tại Syria. Trước đó, vào năm 2013, Liên Hợp Quốc khẳng định vũ khí hóa học được sử dụng tại Syria, tuy nhiên cho đến nay vẫn không có bên liên quan nào nhận trách nhiệm và thường báo buộc lẫn nhau về các vụ tấn công hóa học này./.

Theo Izvestia

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close