Mỹ trừng phạt ngành công nghiệp dầu của Iran

VOV.VN - Mỹ ngày 26/10 đã áp đặt các lệnh trừng phạt mới đối với Iran, cụ thể là nhắm tới ngành công nghiệp dầu của nước này. Động thái này là một phần trong chiến dịch gây sức ép tối đa của Mỹ đối với Iran.

Trong thông báo ngày 26/10, bộ Tài chính Mỹ tuyên bố áp đặt trừng phạt đối với các thực thể và cá nhân chủ chốt trong ngành công nghiệp dầu của Iran do đã ủng hộ lực lượng Quds, một tổ chức bán quân sự nước ngoài và cánh tay tình báo của Lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Munchin cáo buộc chính quyền Iran đã sử dụng ngành dầu khí để tài trợ cho các hoạt động gây bấn ổn của lực lượng Quds. Các cá nhân và thực thể bị liệt vào danh sách trừng phạt của Mỹ bao gồm bộ trưởng dầu khí Iran, Công ty dầu khí quốc gia Iran và Công ty vận chuyển dầu khí Iran. Các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng các tài sản ở Mỹ và cấm người dân Mỹ giao dịch với những cá nhân và thực thể trong danh sách trừng phạt.  

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã gia tăng kể từ khi Tổng thống Donald Trump đơn phương rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2018 và bắt đầu tái áp đặt các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với nước này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Iran trả đũa, áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Đại sứ Mỹ tại Iraq

VOV.VN - Iran liệt Đại sứ Mỹ tại Iraq và hai nhà ngoại giao khác của nước này vào danh sách trừng phạt nhằm đáp trả động thái tương tự của Mỹ với Đại sứ Iran tại thủ đô Baghdad, Iraq.

Iran thử nghiệm phiên bản mới hệ thống phòng không sản xuất trong nước

VOV.VN - Iran đã thử nghiệm phiên bản mới của hệ thống phòng thủ tên lửa sản xuất trong nước trong một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.

Mỹ trừng phạt 3 tổ chức mới của Iran vì can thiệp vào cuộc bầu cử 2020

VOV.VN - Bộ Tài chính Mỹ hôm 22/10 đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 3 tổ chức mới của Iran liên quan đến một chiến dịch thông tin bị cáo buộc nhắm vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Tin cùng chuyên mục