Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng Iran

Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng Iran

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 31/7 đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Ngoại trưởng Iran bao gồm đóng băng mọi tài sản ở Mỹ và cấm các cá nhân và thực thể Mỹ có quan hệ với ông Zarif  hoặc sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt. Ngoài ra, ông Zarif cũng bị cấm không được tới Mỹ. Động thái này dự kiến sẽ khiến gia tăng căng thẳng giữa hai nước.

my trung phat ngoai truong iran hinh 1
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: Axios.

Việc Mỹ trừng phạt Ngoại trưởng Iran đã được dự báo từ trước sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông đã nhận được chỉ thị từ Tổng thống Trump từ tháng 6. Tuy nhiên, quyết định này đã bị trì hoãn do một số quan chức ngoại giao Mỹ cho rằng điều này sẽ đóng cửa con đường ngoại giao giữa hai nước.

Ông Mnuchin cho biết, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif là người thực hiện chương trình nghị sự của Lãnh đạo tinh thần của Iran và là người phát ngôn của chính quyền nước này trên khắp thế giới.

Ông Mnuchin cũng nhấn mạnh thông điệp rõ ràng của Mỹ đó là cách hành xử của Iran gần đây là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mai Mike Pompeo trong một tuyên bố cho rằng Ngoại trưởng Iran Javad Zarif đã tham gia trong việc Iran hỗ trợ khủng bố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close