Mỹ, Trung Quốc đạt tiến triển trong thỏa thuận thương mại

VOV.VN - Mỹ và Trung Quốc đã đạt được tiến triển trong việc triển khai các điều khoản liên quan tới lĩnh vực nông nghiệp của thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Trong một thông báo chung ngày 24/3, Bộ Nông nghiệp và Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ liệt kê một loạt các biện pháp giúp thúc đẩy xuất khẩu thịt bò, gia cầm và một số nông sản khác của Mỹ sang Trung Quốc.

Các cơ quan này cũng cho biết xuất khẩu thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ được hưởng lợi từ việc Trung Quốc nới lỏng thuế nhập khẩu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc ngày 15/1 đã chính thức ký Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Ảnh: News.cn

Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Sonny Perdue cho biết Trung Quốc đang đi đúng hướng trong việc thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ.

Ông Perdue cũng nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục phối hợp với Trung Quốc để đảm bảo nước này thực hiện các cam kết của mình đồng thời hy vọng hai bên sẽ đạt được thêm tiến triển trong khi tiếp tục đối thoại song phương./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ và Trung Quốc chính thức ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã chính thức ký Thoả thuận Thương mại Giai đoạn 1 giữa hai nước. 

Trung Quốc công bố nội dung Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

VOV.VN - Bộ Tài chính Trung Quốc hôm nay (16/1) công bố bản tiếng Trung của Thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 ký với Mỹ trước đó một ngày tại thủ đô Washington.

Mấu chốt trong thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 giữa Mỹ và Trung Quốc

VOV.VN -Thỏa thuận Giai đoạn 1 được cho là có thể xoa dịu căng thẳng thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng chưa giải quyết được những bất đồng.

Tin cùng chuyên mục