Mỹ, Trung Quốc kéo dài đàm phán thương mại cấp cao

Mỹ, Trung Quốc kéo dài đàm phán thương mại cấp cao

VOV.VN - Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng cùng ngày.

Các quan chức cấp cao Mỹ và Trung Quốc hôm qua đã có ngày đàm phán thương mại cấp cao tại thủ đô Washington của Mỹ. Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump tại Nhà Trắng cùng ngày.

my, trung quoc keo dai dam phan thuong mai cap cao hinh 1
Nhà đàm phán Trung Quốc Lưu Hạc (phải) trong cuộc gặp với tổng thống Mỹ Donald Trump vào 31/1 - Ảnh: Reuters

Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đã trao cho Tổng thống Donald Trump bức thư của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, qua đó kêu gọi hai nước tăng cường nỗ lực để đạt được một thỏa thuận thương mại. Cuộc gặp giữa Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc và Tổng thống Trump diễn ra sau khi có thông tin cho rằng Mỹ và Trung Quốc đang cân nhắc cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình tại Florida vào cuối tháng 3 tới. Tổng thống Trump cũng đã từng khẳng định ông có thể gặp Chủ tịch Tập Cận Bình vào tháng tới.  

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 22/02 thông báo các quan chức đàm phán Trung Quốc sẽ ở lại Washington thêm 2 ngày nhằm phát huy những tiến triển trong đàm phán trong tuần này. Ông Mnuchin cũng cho biết cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước vào cuối tháng 3 tới có thể sẽ phụ thuộc vào kết quả đàm phán thương mại  Mỹ-Trung trong vài ngày tới. Trong khi đó, Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cho biết các cuộc đàm phán đã có nhiều tiến triển, tuy nhiên vẫn còn một số trở ngại lớn.

Tổng thống Trump và Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đều tỏ ra lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận thương mại giữa hai nước. Tổng thống Trump trước đó cho biết ông có thể sẽ kéo dài hạn chót 01/03 nếu các cuộc đàm phán đạt được các tiến bộ cần thiết.

Hãng tin tức CNBC ngày 22/02 đưa tin Trung Quốc đã cam kết sẽ mua 1,2 nghìn tỷ USD hàng hóa Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close