Mỹ tự tin về khả năng phòng thủ chống lại tên lửa Triều Tiên

VOV.VN - Tướng John Hyten nhấn mạnh, dù tự tin nhưng Mỹ cũng nên thận trọng trước các cuộc thử nghiệm vũ khí mới của Triều Tiên.

Ngày 17/1, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng John Hyten, cho biết Liên quân Mỹ có “niềm tin 100%” về khả năng phòng thủ tự vệ trước các cuộc thử nghiệm tên lửa mới của Triều Tiên trong tương lai.

Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Tướng John Hyten. Ảnh: youtube

Tuyên bố của vị Tướng Không quân Mỹ được đưa ra trong khuôn khổ cuộc hội thảo tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược Mỹ. Ông John Hyten khẳng định Triều Tiên đã có những bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển chương trình tên lửa hạt nhân, dù tự tin nhưng Mỹ cũng nên thận trọng trước các cuộc thử nghiệm vũ khí mới của quốc gia Đông Bắc Á này.

Trước đó, vào tháng 11/2019, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp chỉ đạo vụ thử nghiệm “bệ phóng tên lửa đa nòng cỡ lớn” vào đúng ngày lễ Tạ ơn của Mỹ, trong bối cảnh các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên đang lâm vào bế tắc./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ đề nghị nối lại đối thoại, Triều Tiên thận trọng

VOV.VN - Mỹ cho biết đang nỗ lực nối lại các cuộc đàm phán với Triều Triều, bị đình trệ sau hội nghị thượng đỉnh Hà Nội vào tháng 2/2019.

Tổng thống Hàn Quốc: Còn quá sớm để bi quan về đối thoại với Triều Tiên

VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc cho rằng, ngay cả khi đàm phán Mỹ-Triều không được xúc tiến, ông Trump và ông Kim Jong Un vẫn tin tưởng lẫn nhau.

Ông Kim Jong Un tươi cười xem các nữ quân nhân Triều Tiên múa hát

VOV.VN - Các nữ quân nhân Triều Tiên đã có màn ca hát và nhảy múa rất ấn tượng trong chương trình nghệ thuật có sự tham gia của Chủ tịch Kim Jong Un.

Tin cùng chuyên mục