Mỹ tung bằng chứng tố Iran là “thủ phạm” vụ tấn công tàu chở dầu

Mỹ tung bằng chứng tố Iran là “thủ phạm” vụ tấn công tàu chở dầu

VOV.VN - Quân đội Mỹ đã thu thập được các vật chứng và dấu vân tay cho thấy sự dính líu của Iran trong vụ tấn công 2 tàu chở dầu trên vịnh Oman vào ngày 13/6.

Trong cuộc họp báo do Hải quân Mỹ tổ chức ở cảng Fujairah, Các Tiểu Vương quốc A Rập thống nhất, Chỉ huy Lực lượng Hải quân thuộc Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ Sean Kido cho biết, chiếc tàu đã bị tấn công bằng một quả ngư lôi “dường như giống với những loại ngư lôi mà Iran từng sử dụng”.

 my tung bang chung to iran la "thu pham" vu tan cong tau cho dau hinh 1
Hình ảnh được chụp lại từ trực thăng MH-60R của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

Hải quân Mỹ cũng cho các phóng viên xem những mảnh vỡ và nam châm mà họ cho rằng, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã để lại khi gỡ bỏ quả ngư lôi.

Cũng theo Chỉ huy Hải quân Mỹ Sean Kido, quân đội nước này còn thu được dữ liệu sinh trắc học của những người gỡ thủy lôi, bao gồm “dấu bàn tay và dấu vân tay”. Ông khẳng định, thông tin này có thể được sử dụng để thiết lập một vụ án hình sự.

Cùng thời điểm, tại Iran, Bộ trưởng Quốc phòng Iran, tướng Amir Hatami đã bác bỏ mạnh mẽ những cáo buộc này.

Theo tướng Hatami, những cáo buộc được dựng lên nhằm vào các lực lượng quân sự Iran và đoạn băng ghi hình liên quan là không có cơ sở và Iran bác bỏ mạnh mẽ.

Các lực lượng vũ trang và cơ quan cảng biển của Iran nằm trong số những lực lượng đầu tiên tiếp cận với hai còn tàu bị tấn công để hỗ trợ các thủy thủ đoàn và đã giải cứu được 23 người trên chiếc tàu đầu tiên./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close