Mỹ tuyên bố thẳng tay áp dụng mức thuế quan mới

VOV.VN - Trong các cuộc thảo luận, ông Donald Trump nói về sự công bằng và không đề cập bất cứ quyền miễn trừ đặc biệt nào.

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross hôm 4/3 cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo thế giới về kế hoạch  của nước này tăng mức áp thuế đối với thép và nhôm nhập khẩu.

my tuyen bo thang tay ap dung muc thue quan moi hinh 1
Tổng thống Donald Trump không cân nhắc bất cứ quyền miễn trừ nào đối với kế hoạch được đưa ra. Ảnh: Time Magazine.

Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump không cân nhắc bất cứ quyền miễn trừ nào đối với kế hoạch được đưa ra. Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Wilbur Ross cho biết, quyết định là của Tổng thống. Trong các cuộc thảo luận, ông Donald Trump nói về sự công bằng và không đề cập bất cứ quyền miễn trừ đặc biệt nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó tuyên bố sẽ thông qua mức thuế quan mới đối với 2 mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu. Việc áp mức thuế nhập khẩu mới đối với 2 mặt hàng kim loại này, 25% đối với sản phẩm thép và 10% đối với nhôm, được cho là một bước đi mới trong nỗ lực thúc đẩy chính sách bảo hộ của Tổng thống Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Kế hoạch này ngay lập tức đã vấp phải sự chỉ trích của một số nước, khơi mào cho các biện pháp trả đũa từ những đối tác thương mại lớn của Mỹ như Trung Quốc, Châu Âu hay nước láng giềng Canada. Nhiều nước châu Âu cho biết đang cân nhắc và Mỹ có thể sẽ phải đối mặt với các biện pháp phản ứng đơn phương và đa phương./.

Phạm Hà/VOV1 Theo: Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Điều tra vụ cảnh sát đấm thẳng vào mặt cô gái trẻ
VOV.VN - Cảnh sát thành phố Chester, Anh đang tiến hành điều tra sau khi xuất hiện đoạn video ghi hình ảnh viên cảnh sát đấm thẳng vào mặt 1 cô gái 20 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds