Tổng thống Mỹ sẽ đến thăm Cuba vào ngày 21, 22/3 tới

VOV.VN - Ngày 18/2, Tổng thống Mỹ Barack Obama, thông báo ông sẽ đến thăm Cuba vào hai ngày 21 và 22/3 tới...

Tổng thống Mỹ Barack Obama, hôm nay, thông báo ông sẽ đến thăm Cuba vào hai ngày 21 và 22/3 tới, trong chuyến đi mà ông gọi là “để thúc đẩy sự tiến bộ và nỗ lực nhằm cải thiện cuộc sống cho người dân Cuba.

Đăng tải một bài trên trang mạng Twitter, người đứng đầu Nhà Trắng nói rằng, trong khi Mỹ vẫn còn những khác biệt với Cuba kể từ sau khi hai nước tuyên bố bình thường hóa mối quan hệ, thì chuyến thăm của ông sẽ giúp làm “đậm nét hơn nữa” mối quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng này. Trên trang blog của mình,  Phó cố vấn an ninh của Tổng thống Mỹ Ben Rhodes cho biết, Tổng thống Obama sẽ gặp Chủ tịch Cuba Raul Castro cùng các quan chức trong chính phủ Cuba.

Nếu diễn ra, đây sẽ là sự kiện lần đầu tiên một Tổng thống đương nhiệm của Mỹ thăm Cuba trong gần 90 năm qua. Lần cuối cùng, một vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm tới thăm Cuba, quốc gia chỉ cách bang Floriđa khoảng 145km, là Tổng thống Calvin Coolidge hồi năm 1928. Khi đó, ông Calvin tới dự Hội nghị thường niên các quốc gia châu Mỹ lần thứ 6 tại thủ đô La Habana.

Được biết, Cuba là một phần trong chuyến công du lần này của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới châu Mỹ La tinh./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm tin
Reuters, The Express Tribune

Viết bình luận

Tin liên quan

Không quân Mỹ- Boeing sẽ chế tạo chuyên cơ mới cho Tổng thống Obama

VOV.VN- Không quân Mỹ và hãng chế tạo máy bay Boeing đang tiến hành thay thế chuyên cơ Không lực 1 của Tổng thống Barack Obama.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hội kiến Tổng thống Hoa Kỳ Obama

VOV.VN - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Hoa Kỳ có tiếng nói mạnh mẽ và hành động thiết thực, hiệu quả hơn để yêu cầu chấm dứt mọi hoạt động làm thay đổi nguyên trạng ở Biển Đông

Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi các bên hạ nhiệt căng thẳng trên Biển Đông

VOV.VN -Tổng thống Mỹ Obama kêu gọi các bên liên quan hạ nhiệt căng thẳng trên Biển Đông

Tổng thống Obama lần đầu tiên thăm một nhà thờ Hồi giáo tại Mỹ

VOV.VN - Ông Obama công nhận những đóng góp của người Hồi giáo cho nước Mỹ, thúc giục sự đoàn kết trong cộng đồng Hồi giáo tại nước này.

Tổng thống Obama chào đón các nhà lãnh đạo dự Hội nghị Mỹ - ASEAN

VOV.VN- Tổng thống Obama khẳng định, cuộc gặp với các nhà lãnh đạo ASEAN trên đất Mỹ thể hiện cam kết duy trì mối quan hệ bền vững giữa Mỹ và ASEAN.

Tổng thống Obama sẽ thăm Việt Nam vào tháng 5/2016

VOV.VN - Một quan chức Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Obama sẽ thăm Việt Nam trong tháng 5/2016 trong chuyến công du châu Á.

Tin cùng chuyên mục