Mỹ và Taliban sẽ ký kết thỏa thuận hòa bình vào cuối tháng 2

Mỹ và Taliban sẽ ký kết thỏa thuận hòa bình vào cuối tháng 2

VOV.VN - Lực lượng Taliban tại Afghanistan hôm qua (17/2) cho biết, Mỹ và Taliban sẽ ký một thỏa thuận hòa bình vào cuối tháng 2/2020.

Trong một đoạn video gửi tới báo giới, ông Mullah Hanafi, một thủ lĩnh cấp cao của Taliban, cho biết cả hai bên đã bắt đầu soạn thảo văn kiện cuối cùng của thỏa thuận hòa bình và hiện các cuộc đàm phán đã kết thúc.

my va taliban se ky ket thoa thuan hoa binh vao cuoi thang 2 hinh 1
Các đại diện của Taliban. Ảnh: AP.

Theo ông Hanafi, cả hai bên đã đồng ý ký thỏa thuận vào cuối tháng này, sau khi tạo ra một môi trường thuận lợi trước lễ ký kết thỏa thuận. Thủ lĩnh cấp cao của Taliban không nói rõ môi trường thuận lợi là gì, song dường như ông ám chỉ “thỏa thuận giảm bạo lực” trong vòng 7 ngày mới đạt được giữa hai bên.

Đây là tuyên bố chính thức đầu tiên được đại diện Taliban đưa ra kể từ khi một quan chức cấp cao của Mỹ đề cập tới thỏa thuận hòa bình giữa Mỹ và Taliban hôm 14/2vừa qua.

Tuy nhiên, phát biểu tại Hội nghị An ninh Quốc tế Munich, Đức ngày 15/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã không có được một thời điểm chắc chắn là khi nào thỏa thuận giảm bạo lực trong 7 ngày có thể bắt đầu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close