Mỹ, Trung Quốc đang soạn thảo thỏa thuận thương mại giai đoạn một

Mỹ và Trung Quốc đang soạn thảo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết ông sẵn sàng bay sang Bắc Kinh để có thêm các cuộc gặp nếu cần thiết cho việc soạn thảo thỏa thuận thương mai.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hôm 16/10 cho biết các nhà đàm phán Mỹ và Trung Quốc đang cùng nhau soạn thảo văn bản của thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1. Thỏa thuận này có thể sẽ được lãnh đạo hai nước ký vào tháng sau.

my, trung quoc dang soan thao thoa thuan thuong mai giai doan mot hinh 1
Bộ trưởng Mnuchin. Ảnh: Politico.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ông sẵn sàng bay sang Bắc Kinh để tham gia thêm các cuộc gặp nếu cần thiết liên quan tới việc soạn thảo thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1.

Theo ông Mnuchin, phía Trung Quốc không đưa ra lời mời tham dự cuộc gặp cấp cao khác với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc. Tuy nhiên các phó trưởng đoàn đàm phán của hai nước đã có các cuộc điện đàm trong tuần này.

Ông Mnuchin cho biết ông và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer sẽ điện đàm với Phó Thủ tướng Lưu Hạc và có thể sẽ gặp nhau trước cuộc gặp dự kiến giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị APEC tại Chile trong hai ngày 16/11 và 17/11.

Theo ông Mnuchin, mục đích của chính quyền Tổng thống Trump là hai bên ký thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung giai đoạn 1 tại hội nghị APEC./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close