Mỹ vẫn đối mặt với khả năng phải đóng cửa chính phủ liên bang

VOV.VN - Quốc hội Mỹ đã không đạt được một thỏa thuận lưỡng đảng về ngân sách cho chính phủ trong bối cảnh chính phủ liên bang chỉ còn 9 ngày nữa là hết kinh phí hoạt động.

Sau khi các cuộc đàm phán kéo dài không dẫn tới một thỏa thuận lưỡng đảng với đảng Cộng hòa, các nghị sỹ Dân chủ ngày 21/09 đã đưa ra đề xuất cung cấp kinh phí để chính phủ liên bang có thể tiếp tục hoạt động cho tới ngày 11/12.

Đề xuất này sẽ được Hạ viện bỏ phiếu thông qua trong ngày 22/09 và sau đó sẽ được chuyển sang Thượng viện xem xét. Nếu được quốc hội thông qua, dự luật này sẽ phải được Tổng thống ký duyệt nhằm tránh cho chính phủ phải đóng cửa vào ngày 1/10.

Tuy nhiên, dự luật này được dự báo có thể sẽ mắc kẹt tại Thượng viện và điều này sẽ khiến chính phủ liên bang có thể sớm phải đóng cửa./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Quốc hội Mỹ tìm cách tránh đóng cửa chính phủ liên bang lần nữa

VOV.VN - Các thành viên Quốc hội Mỹ sẽ đưa ra một thỏa thuận để cho lưỡng viện có thời gian thông qua và Tổng thống Trump ký thành luật vào ngày 15/2.

Tổng thống Trump hoãn đọc Thông điệp liên bang cho đến khi chính phủ mở cửa

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23/1 cho biết ông sẽ hoãn đọc thông điệp Liên bang cho đến khi Chính phủ được mở cửa trở lại.

Mỹ: Đàm phán mở cửa lại Chính phủ liên bang lại thất bại

VOV.VN - Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ lại một lần nữa thất bại xung quanh vấn đề kinh phí cho bức tường biên giới với Mexico...

Tin cùng chuyên mục