Mỹ: Đàm phán mở cửa lại chính phủ liên bang lại thất bại

Mỹ: Đàm phán mở cửa lại Chính phủ liên bang lại thất bại

VOV.VN - Các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Donald Trump và phe Dân chủ lại một lần nữa thất bại xung quanh vấn đề kinh phí cho bức tường biên giới với Mexico...

Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa trong gần 3 tuần qua.

Thông báo trên Twitter ngày 9/1, Tổng thống Trump tuyên bố cuộc gặp của ông với lãnh đạo Dân chủ nhằm chấm dứt việc chính phủ đóng cửa một phần là mất thời gian. Ông Trump cho biết phe Dân chủ đã từ chối thông qua ngay cả việc xây dựng một bức tường thép thay vì bê tông để đảm bảo an ninh biên giới.

my: dam phan mo cua lai chinh phu lien bang lai that bai hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)
Trong khi đó, lãnh đạo Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết, ông Trump đã bỏ ra ngoài cuộc gặp ngay sau khi được thông báo phe Dân chủ sẽ không thông qua kinh phí cho kế hoạch bức tường biên giới của ông.

Lãnh đạo cả hai đảng sẽ tiếp tục cùng tổng thống Trump thảo luận tại Nhà Trắng về vấn đề này trong ngày 9/1. Phe Dân chủ cho biết họ dự định sẽ tiếp tục đề xuất các dự luật nhằm mở cửa lại chính phủ, tuy nhiên sẽ không bao gồm kinh phí cho bức tường biên giới.

Các quan chức Nhà Trắng và lãnh đạo Quốc hội Mỹ đã gặp nhau nhiều lần cuối tuần trước nhằm giải quyết các bất đồng xung quanh việc mở cửa lại chính phủ, tuy nhiên các cuộc đàm phán vẫn giậm chân tại chỗ. Tổng thống Trump cho biết ông có thể vẫn tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia nếu các cuộc đàm phán thất bại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close