Mỹ vận dụng Luật sản xuất quốc phòng trong đối phó SARS-CoV 2

Mỹ vận dụng Luật sản xuất quốc phòng trong đối phó SARS-CoV 2

VOV.VN - Luật sản xuất quốc phòng Mỹ được kỳ vọng sẽ đem lại cho Cơ quan y tế nước này khoảng 60.000 kit xét nghiệm SARS-CoV 2 và 500 triệu khẩu trang.

Trước tình trạng thiếu hụt thiết bị và vật tư y tế nghiêm trọng để đối phó với đại dịch Covid -19, Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên vận dụng quyền lực của Chính phủ chính thức khởi động Luật sản xuất quốc phòng (DPA).

my van dung luat san xuat quoc phong trong doi pho sars-cov 2 hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Theo Giám đốc cơ quan quản lý sự vụ khẩn cấp liên bang Mỹ Peter Gaynor, Chính phủ Mỹ khởi động Luật sản xuất quốc phòng nhằm mục đích đem lại cho Cơ quan y tế nước này khoảng 60.000 kit xét nghiệm virus SARS-CoV 2 và 500 triệu khẩu trang.

Trước đó, Tổng thống Mỹ cũng đã chia sẻ trên trang cá nhân thừa nhận nước Mỹ đang gặp khó khăn trong việc hỗ trợ các bang của Mỹ các thiết bị, vật tư y tế cần thiết để đối phó với đại dịch do các mặt hàng này đã trở lên khan hiếm cũng như giá cả tăng cao trên thị trường quốc tế.

Trong một diễn biến khác có liên quan, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) hôm qua (24/3) đã đưa ra cảnh báo, Mỹ có thể trở thành một ổ dịch mới khi số ca nhiễm SARS-CoV 2 tăng đột biến trong những ngày qua. Tính đến 9h30 sáng 25/3, Mỹ đó có tổng cộng 54.812 ca mắc Covid-19 và 780 ca tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close