Mỹ vừa rút quân vài giờ, Thổ Nhĩ Kỳ đánh thẳng vào cơ quan đầu não SDF

VOV.VN - Chỉ vài giờ sau khi Mỹ thông báo rút quân, Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành không kích cơ quan đầu não của lực lượng người Kurd tại tỉnh al-Hasakah, phía bắc Syria.

Các video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch không kích lực lượng người Kurd ở biên giới Syria - Iraq, chỉ vài giờ sau khi Mỹ thông báo sẽ rút quân khỏi khu vực này.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu không kích lực lượng người Kurd ở phía bắc Syria sau khi Mỹ thông báo rút quân. Ảnh: Twitter

Theo hãng thông tấn của Syria SANA, Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các vị trí của người Kurd và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở tỉnh al-Hasakah phía đông bắc Syria song hiện không có thương vong nào trong các cuộc tấn công này.

Các máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã tấn công các cơ quan đầu não của lực lượng SDF ở tỉnh Hasakah. Ngoại trưởng nước này Mevlut Cavusoglu khẳng định hôm 7/10 trong cuộc trao đổi với người đồng cấp Iran Javad Zarif rằng, sự hiện diện của Thổ Nhĩ Kỳ ở đông bắc Syria chỉ là "tạm thời" và Ankara tôn trọng "sự thống nhất lãnh thổ của Syria".

Ngoại trưởng Iran Zarif đã phản hồi lại rằng Tehran phản đối các chiến dịch quân sự ở Syria và kêu gọi các bên tôn trọng sự thống nhất lãnh thổ của quốc gia này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Rút quân khỏi Syria, ông Trump để người Kurd “sống chết mặc bay”?

VOV.VN - Tổng thống Trump đã gây ra sự phản ứng dữ dội trong lưỡng đảng Mỹ khi rút quân khỏi Syria và không can thiệp vào chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại đây.

Mở đường cho Thổ Nhĩ Kỳ vào miền Bắc Syria, Mỹ gieo mầm sống cho IS

VOV.VN - Lực lượng người Kurd cảnh báo, việc Mỹ mở đường cho Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào miền Bắc Syria cũng có thể khiến IS quay trở lại.

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ có thể bất ngờ tấn công vào Syria

VOV.VN -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng cuộc tấn công theo kế hoạch vào miền bắc Syria có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

Syria: Mỹ chỉ rút 50-100 binh sĩ thuộc lực lượng đặc biệt

VOV.VN - Quan chức Mỹ cũng xác nhận, nước này không phản đối hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Video: Mỹ rút quân khỏi Syria trước khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quân sự

VOV.VN - Mỹ đang rút quân khỏi khu vực người Kurd ở Syria, 1 ngày sau khi Washington thông báo quyết định này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bảo vệ quyết định rút quân khỏi Syria

VOV.VN - Ông Trump cho rằng: “Mỹ sẵn sàng trở lại nếu những tay súng khủng bố xuất hiện ở bất cứ nơi nào gần chúng ta”.

Tin cùng chuyên mục