Mỹ xem xét chứng cứ về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia

Mỹ xem xét chứng cứ về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia

VOV.VN - Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ngày 17/9 cho biết, Mỹ đang xem xét các chứng cứ về việc Iran có thể tấn công các cơ sở dầu của Saudi Arabia.

Phát biểu tại Quỹ Di sản (Heritage Foundation) tại thủ đô Washington ngày 17/09, Phó Tổng thống Mike Pence cho biết, Mỹ đang đánh giá tất cả các chứng cứ và đang tham vấn với các đồng minh của mình.

my xem xet chung cu ve vu tan cong co so dau mo cua saudi arabia hinh 1
Hình ảnh vệ tinh cho thấy các mục tiêu bị tấn công tại cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia. Ảnh: CNN.

Theo ông Pence, Mỹ sẽ có các hành động cần thiết để bảo vệ các lợi ích và đồng minh của mình ở Trung Đông và Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra quyết định trong những ngày tới. Tổng thống Trump từng tuyên bố Mỹ sẵn sàng đáp trả các vụ tấn công đối với các cơ sở dầu của Saudi Arabia, tuy nhiên, ông Trump cũng nhấn mạnh ông không muốn có chiến tranh.

Theo Phó Tổng thống Pence, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 17/9 đã sang Saudi Arabia để thảo luận về việc đáp trả các cuộc tấn công nói trên. Theo ông Pence, nếu Iran tiến hành các cuộc tấn công này để gây sức ép buộc Tổng thống Trump giảm nhẹ các lệnh trừng phạt liên quan tới chương trình hạt nhân của nước này thì chiến lược của Iran sẽ thất bại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close