Mỹ xem xét trừng phạt các công ty EU tham gia dự án khí đốt với Nga

VOV.VN - Theo một số quan chức Mỹ, dự án Nord Stream 2 là "mối đe dọa đối với Mỹ và an ninh Châu Âu" và Mỹ sẵn sàng ngăn chặn dự án này.

Tạp chí Chính sách đối ngoại dẫn thông tin từ một số nguồn tin ngoại giao của Mỹ cho biết, chính quyền Mỹ sẽ áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các công ty năng lượng của Đức và EU tham gia xây dựng dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 của Nga.

my xem xet trung phat cac cong ty eu tham gia du an khi dot voi nga hinh 1
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: Reuters.

Cùng lúc, một nguồn tin khác trích dẫn quan điểm của Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton và một số quan chức cấp cao khác của nước này đánh giá, dự án Nord Stream 2 là "một mối đe dọa đối với Mỹ và an ninh Châu Âu" và Mỹ sẵn sàng ngăn chặn dự án này.

Tháng trước, Sandra Oudkirk, Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách về năng lượng, nói rằng Mỹ sàng áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nord Stream 2 bởi dự án sẽ tạo cơ hội cho Nga lắp đặt các thiết bị giám sát dưới biển Baltic và củng cố sự phụ thuộc của Châu Âu vào nguồn cung cấp khí tự nhiên của Nga.

Nord Stream 2 là một liên doanh giữa Gazprom của Nga, Engie của Pháp, OMV AG của Áo, liên doanh giữa Anh và Hà Lan Royal Dutch Shell, và hai công ty của Đức là Uniper và Wintershall. Nord Stream 2 dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2019 và hàng năm cung cấp 55 tỷ m3 khí tự nhiên của Nga cho EU./.

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ngất ngây trước nhan sắc quyến rũ của phụ nữ đẹp Kazakhstan
VOV.VN - Đất nước Kazakhstan ở Trung Á không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên đẹp. Đây còn là “miền mỹ nhân”, với nhiều phụ nữ sở hữu vẻ đẹp Á-Âu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x