Myanmar ân xá cho 25.000 tù nhân do lo ngại dịch Covid-19

Myanmar ân xá cho 25.000 tù nhân do lo ngại dịch Covid-19

VOV.VN - Myanmar sẽ ân xá cho 1/4 số tù nhân tại nước này để giảm áp lực đối với các nhà tù, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Trong một tuyên bố phát đi từ văn phòng tổng thống Myanmar hôm nay (17/4), hơn 1/4 số tù nhân tại nước này sẽ được phóng thích để giảm áp lực đối với các nhà tù, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và hệ thống y tế còn hạn chế.

myanmar an xa cho 25.000 tu nhan do lo ngai dich covid-19 hinh 1
Nhân viên y tế phun khử khuẩn bên ngoài một nhà tù ở Myanmar. Ảnh: Reuters.

Tại Myanmar, các tù nhân thường được ân xá trong kỳ nghỉ năm mới tháng 4, mỗi năm có khoảng 5.000 phạm nhân được hưởng khoan hồng. Tuy nhiên năm 2020, chính quyền nước này đã tăng gấp 5 lần số phạm nhân được ân xá bởi các nhà tù quá chật chội và lo ngại sự bùng phát virus sau song sắt. Số lượng tù nhân tại quốc gia Đông Nam Á này rơi vào khoảng 100.000. Hiện tại Myanmar cũng đang phong toả đất nước nhưng 87 người nước ngoài trong diện ân xá đợt này sẽ bị trục xuất.

Cho tới nay, Myanmar đã chính thức xác nhận 85 trường hợp mắc Covid-19 và có 4 người tử vong. Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại con số thực tế còn lớn hơn bởi nước này bị đánh giá là có trình độ y tế chưa phát triển kèm với đó là số ca xét nghiệm còn thấp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close