Myanmar công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở 122 người

VOV.VN - Văn phòng Quân vụ Myanmar tối 18/7 công bố nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay quân sự chở 122 người xảy ra ngày 7/6 vừa qua.

Theo thông báo này, thời tiết xấu được cho là nguyên nhân cơ bản khiến chiếc máy bay quân sự chở 122 người, bao gồm 108 quân nhân cùng các thành viên gia đình họ và 14 thành viên phi hành đoàn bị rơi. Vụ tai nạn làm ít nhất 92 người thiệt mạng và 30 người khác đến nay vẫn mất tích.

Binh sỹ khiêng thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Myanmar ngày 7/6 vừa qua. (Ảnh: Reuters)

Theo Văn phòng Quân vụ Myanmar, kết luận trên được đưa ra trên cơ sở những báo cáo và phân tích từ hai chiếc hộp đen của máy bay, các dữ liệu liên quan chuyến bay, hệ thống ghi âm ở buồng lái và các thông tin về thời tiết vào ngày máy bay bị tai nạn.

Trong khi đó, kết quả phân tích của nhóm điều tra đến từ Australia cũng cho biết, thời tiết xấu đã làm ảnh hưởng tới khả năng kiểm soát của máy bay, chứ không phải do bất kỳ lỗi nào liên quan đến động cơ của máy bay.

Theo quân đội Myanmar, trong suốt khoảng thời gian từ ngày 7/6 đến ngày 2/7, 13 tàu hải quân và 26 tàu cá địa phương đã được huy động để tham gia vào việc tìm kiếm xác các nạn nhân cũng như tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay.

Đến nay, xác của 92 nạn nhân đã được tìm thấy, trong khi 30 người khác vẫn còn mất tích. Đã có tổng cộng 261 mảnh vỡ của các phần mũi, phần thân và phần sau của máy bay được tìm thấy và phân loại./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Máy bay Trung Quốc sản xuất rơi ở Myanmar có gì đặc biệt?

VOV.VN - Y-8 là loại máy bay vận tải quân sự tầm trung được Tập đoàn hàng không Thiểm Tây sản xuất dựa trên nguyên mẫu máy bay Antonov An-12 của Liên Xô.

Vụ rơi máy bay ở Myanmar: Đã tìm được 10 thi thể nạn nhân

VOV.VN - Hiện có nhiều giả thuyết được đưa ra về vụ máy bay quân sự Myanmar rơi và làm hơn 100 mất tích. Đã tìm được 10 thi thể từ máy bay nay.

Ảnh: Nỗ lực khắc phục hậu quả vụ rơi máy bay quân sự Myanmar

VOV.VN - Suốt trong một ngày qua, lực lượng cứu hộ Myanmar đã chạy đua với thời gian để tìm kiếm và trục vớt các nạn nhân vụ rơi máy bay ở nước này.

Myanmar tìm thấy hộp đen máy bay quân sự gặp nạn

VOV.VN - Một phần đuôi của chiếc máy bay Y-8, trong đó có hộp đen và thiết bị ghi âm buồng lái, đã được tìm thấy và đưa lên một tàu quân sự an toàn.

Vụ tai nạn máy bay quân sự Myanmar: Tìm thấy 59 thi thể hành khách

VOV.VN - Sáng 12/6, lực lượng cứu hộ Myanmar đã tìm gần một nửa số người thiệt mạng trong vụ máy bay quân sự chở 122 hành khách mất tích vừa qua.

Tin cùng chuyên mục