Myanmar công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở 122 người

Myanmar công bố nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở 122 người

VOV.VN - Văn phòng Quân vụ Myanmar tối 18/7 công bố nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay quân sự chở 122 người xảy ra ngày 7/6 vừa qua.

Theo thông báo này, thời tiết xấu được cho là nguyên nhân cơ bản khiến chiếc máy bay quân sự chở 122 người, bao gồm 108 quân nhân cùng các thành viên gia đình họ và 14 thành viên phi hành đoàn bị rơi. Vụ tai nạn làm ít nhất 92 người thiệt mạng và 30 người khác đến nay vẫn mất tích.

myanmar cong bo nguyen nhan vu tai nan may bay cho 122 nguoi hinh 1
Binh sỹ khiêng thi thể nạn nhân vụ tai nạn máy bay ở Myanmar ngày 7/6 vừa qua. (Ảnh: Reuters)

Theo Văn phòng Quân vụ Myanmar, kết luận trên được đưa ra trên cơ sở những báo cáo và phân tích từ hai chiếc hộp đen của máy bay, các dữ liệu liên quan chuyến bay, hệ thống ghi âm ở buồng lái và các thông tin về thời tiết vào ngày máy bay bị tai nạn.

Trong khi đó, kết quả phân tích của nhóm điều tra đến từ Australia cũng cho biết, thời tiết xấu đã làm ảnh hưởng tới khả năng kiểm soát của máy bay, chứ không phải do bất kỳ lỗi nào liên quan đến động cơ của máy bay.

Theo quân đội Myanmar, trong suốt khoảng thời gian từ ngày 7/6 đến ngày 2/7, 13 tàu hải quân và 26 tàu cá địa phương đã được huy động để tham gia vào việc tìm kiếm xác các nạn nhân cũng như tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay.

Đến nay, xác của 92 nạn nhân đã được tìm thấy, trong khi 30 người khác vẫn còn mất tích. Đã có tổng cộng 261 mảnh vỡ của các phần mũi, phần thân và phần sau của máy bay được tìm thấy và phân loại./.

Theo Tân Hoa Xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close