Na Uy không trả tiền chuộc cho IS để đổi lấy con tin bị giam giữ

VOV.VN - Chính phủ Na Uy cố gắng cứu con tin khỏi IS nhưng quyết không đưa tiền chuộc do lo ngại cho sự an toàn của các công dân Na Uy khác.

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg hôm qua (9/9) thông báo, phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bắt giữ một công dân người Na Uy làm con tin, đồng thời khẳng định, chính phủ nước này sẽ không trả bất cứ khoản tiền chuộc nào để đổi lấy con tin trên.

Tờ nhật báo VG của Na Uy trích dẫn phát biểu của Thủ tướng Erna Solberg tại cuộc họp báo ở thủ đô Oslo cho biết, Chính phủ Na Uy đã nhận biết về vụ công dân bị bắt cóc tại Syria vào cuối tháng 1 vừa qua và đã triển khai một nhóm ứng phó với khủng hoàng do Bộ Ngoại giao dẫn đầu, giải quyết vấn đề này.

Thủ tướng Erna Solberg cho đây là một vụ việc nghiêm trọng và phức tạp, đồng thời nhấn mạnh, mục tiêu của Na Uy là đưa con tin về nước một cách an toàn. Tuy nhiên, bà Solberg khẳng định, chính phủ Na Uy sẽ không trả tiền chuộc cho phiến quân Nhà nước Hồi giáo vì điều này sẽ chỉ làm gia tăng nguy hiểm đối với các công dân Na Uy khác đang bị bắt cóc.

Trước đó cùng ngày, phiến quân Nhà nước Hồi giáo đăng tải thông tin trên mạng cho biết, tổ chức khủng bố này đang giam giữ một công dân người Na Uy có danh tính là Ole Johan Grimsgaard-Ofstad và một công dân người Trung Quốc, đồng thời đòi tiền chuộc để thả họ./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh ngày Cristiano Ronaldo ra mắt Juventus: Bắt đầu kỷ nguyên mới
VOV.VN - Cristiano Ronaldo chính thức ra mắt Juventus trong buổi họp báo cùng ban lãnh đạo đội bóng và bắt đầu chương mới trong sự nghiệp tại Italia.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x