NATO bị tố không kích nhầm dân thường tại Afghanistan

VOV.VN - Ít nhất 11 dân thường thiệt mạng và 16 người bị thương khi máy bay trực thăng của NATO tấn công cứ điểm của Taliban tại Afghanistan trong ngày 30/8.

Theo xác nhận của Thống đốc tỉnh Logar, vụ việc xảy ra tại quận Dashte Bari. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) chưa xác nhận về vụ tấn công. Tuy nhiên, Reuters dẫn tuyên bố của tổ chức này cho biết, đã nhận được thông tin trên và đang xác nhận nguồn tin. Nếu được xác nhận, thì đây là vụ tấn công thứ hai của NATO tại Afghanistan gây thương vong cho dân thường chỉ trong 2 ngày qua.

nato bi to khong kich nham dan thuong tai afghanistan hinh 1
Nạn nhân bị thương trong vụ tấn công ở Herat. (Ảnh: AFP)

Trước đó một ngày, một vụ không kích của NATO tại tỉnh Herat cũng đã làm ít nhất 13 dân thường thiệt mạng.

Theo một thống kê của Liên Hợp Quốc, số dân thường Afghanistan thiệt mạng trong các vụ không kích của cả lực lượng Afghanistan và lực lượng Mỹ đã tăng 43% trong nửa đầu năm nay. Các vụ không kích đã cướp đi mạng sống của 95 người và làm 137 người khác bị thương.

Số thương vong cho dân thường tăng cho thấy tần suất các vụ không kích đang gia tăng tại Afghanistan. Điều này khiến Mỹ và NATO vấp phải khá nhiều sự chỉ trích./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x