IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom nơi ở của nghị sĩ Afghanistan

VOV.VN - Các tay súng IS bắn chết 2 nhân viên an ninh trước khi kích hoạt đai chứa chất nổ gần tòa nhà nghị sĩ Afghanistan.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hôm 30/8 nhận là thủ phạm tiến hành vụ đánh bom liều chết nhằm vào nơi ở của một nghị sĩ Afghanistan ở thành phố Jalalabad, thủ phủ tỉnh miền Đông Nangarhar, làm 2 nhân viên an ninh thiệt mạng.

is nhan trach nhiem vu danh bom noi o cua nghi si afghanistan hinh 1
Chiến binh Taliban (đứng) chuẩn bị hành quyết 3 nạn nhân (ngồi). Ảnh: Jerusalem Post.

Trang mạng Amaq của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng cho biết, 2 tay súng của lực lượng khủng bố này đã tấn công vào nhà của nghị sĩ Zahir Qadir.

Theo thông tin ban đầu từ lực lượng an ninh, các tay súng đã bắn chết 2 nhân viên an ninh trước khi kích hoạt đai chứa chất nổ gần tòa nhà.

Hiện chưa rõ nghị sĩ Qadir có mặt tại nhà vào thời điểm vụ tấn công hay không. Lực lượng an ninh đã cho phong tỏa toàn bộ khu vực, nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương có mặt ở hiện trường.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tình hình an ninh tại Afghanistan trở nên bất ổn kể từ khi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kết thúc sứ mệnh quân sự tại đây hồi cuối năm 2014.

Quân đội và cảnh sát nước này đã phải nỗ lực chống phiến quân Taliban trong khi cũng phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds