NATO đình chỉ xây dựng phái bộ quân sự chung với Nga

VOV.VN -Tuy nhiên, NATO vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại và sẵn sàng duy trì các cuộc gặp cấp Đại sứ với Nga.

Trong một nỗ lực nhằm gây sức ép với Nga liên quan đến tình hình Ukraine, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Anders Fogh Rasmussen hôm qua (5/3) đã công bố "đánh giá toàn diện về hợp tác đồng minh với Nga".

nato dinh chi xay dung phai bo quan su chung voi nga hinh 1
Một phiên họp của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Brussels, Bỉ (Ảnh: AFP)

Bản đánh giá này bao gồm cả việc đình chỉ kế hoạch xây dựng một phái bộ chung giữa Nga và NATO về vũ khí hóa học tại Syria.

Ông Rasmussen nói: “NATO quyết định triển khai ngay một số bước đi, trong đó có việc đình chỉ kế hoạch xây dựng phái bộ chung đầu tiên giữa Nga và NATO, có nhiệm vụ hộ tống tàu chở hàng Cape Ray trong hoạt động phá hủy vũ khí hóa học của Syria”.

Ông Rasmussen nói thêm: “Chúng tôi quyết định không thực hiện các cuộc gặp ở cả lĩnh vực quân sự và dân sự với phía Nga ngay từ bây giờ. Chúng tôi cũng sẽ xem xét lại một loạt quan hệ hợp tác giữa Nga và NATO. Các Ngoại trưởng NATO sẽ đưa ra quyết định vào đầu tháng 4 tới".

Tuy nhiên, ông Rasmussen cũng nhấn mạnh, NATO vẫn để ngỏ cánh cửa đối thoại và sẵn sàng duy trì các cuộc gặp cấp Đại sứ với Nga tại Hội đồng NATO – Nga. NATO vẫn đang trong quá trình đàm phán với phía Nga về việc xây dựng một phái bộ chung giữa Nga và NATO về vũ khí hóa học tại Syria./.

Hồng Nhung/VOV - Trung tâm Tin (theo Reuters, Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bất ngờ trước vẻ đẹp quyến rũ “chết người” của phụ nữ Gruzia
VOV.VN - Vẻ đẹp của phụ nữ tộc người Gruzia (ở vùng Kavkaz) hấp dẫn và đặc biệt đến mức nhận được lời ngợi khen của triết gia trứ danh người Đức Kant.
VOV_AllPage