NATO kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ hành động kiềm chế ở Syria

VOV.VN - NATO hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ tránh các hành động làm leo thang căng thẳng và gây thêm thương vong cho người dân.

Liên quan đến chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Đông Bắc Syria Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Jens Stoltenberg hôm qua (9/10) cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ có "mối quan ngại về an ninh chính đáng" và hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc Syria phải được kiềm chế và không gây thêm bất ổn cho khu vực.

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương NATO Jens Stoltenberg. Ảnh: Irish Times.

Phát biểu với báo giới tại Italia, ông Stoltenberg nói: “Điều quan trọng là phải tránh các hành động có thể gây bất ổn hơn nữa cho khu vực, làm leo thang căng thẳng và gây thêm thương vong cho người dân. Tôi tin tưởng rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động kiềm chế và đảm bảo rằng bất kỳ hành động nào của họ đều cân đối và có chừng mực. Chúng ta có kẻ thù chung là tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo IS bởi IS tiếp tục gây ra mối đe dọa lớn cho Trung Đông và Bắc Phi và cho tất cả các quốc gia chúng ta. Tôi sẽ thảo luận vấn đề này với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tại Istanbul”.

Hôm qua (9/10), Thổ Nhĩ Kỳ chính thức tiến hành chiến dịch tấn công mang tên “Chiến dịch hòa bình mùa xuân” nhằm vào các tay súng người Kurd ở Đông Bắc Syria với mục đích ngăn chặn việc tạo ra một hành lang khủng bố xuyên biên giới và đem lại hòa bình cho khu vực./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Thổ Nhĩ Kỳ tập trung binh lực ở biên giới Syria, chuẩn bị đánh người Kurd

VOV.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tập trung ở khu vực biên giới Syria vào sáng 9/10 để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào lãnh thổ của người Kurd.

Gần 60 người thương vong trong cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria

VOV.VN - Các mục tiêu bị tấn công tập trung ở thành phố Qamishli, thị trấn Ras al-Ayn và vùng nông thôn Hasaka, nơi chủ yếu do người Kurd kiểm soát.

Kịch bản cuộc chiến khốc liệt giữa người Kurd và Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

VOV.VN - Việc Mỹ rút quân khỏi Syria đã tạo tiền đề cho một cuộc đối đầu quân sự  khốc liệt giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng người Kurd.

Tin cùng chuyên mục