NATO tổ chức cuộc họp đầu tiên về "quốc phòng mạng"

NATO tổ chức cuộc họp đầu tiên về "quốc phòng mạng"

(VOV) - Cuộc họp tập trung thảo luận mối nguy cơ ngày càng tăng tin tặc tấn công cơ sở hạ tầng cũng như bí mật quân sự của các nước.

Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 4/6 đã có cuộc họp đầu tiên về vấn đề "quốc phòng mạng" tại Bỉ.

Tại cuộc họp, các Bộ trưởng tập trung thảo luận mối nguy cơ ngày càng tăng tin tặc tấn công cơ sở hạ tầng, cũng như bí mật quân sự của các nước. NATO đặt ra nhiệm vụ then chốt không chỉ bảo vệ bảo đảm an ninh mạng thông tin và hệ thống liên lạc, mà còn tạo dựng khả năng bảo vệ đối với cơ sở hạ tầng thông tin của tất cả các nước thành viên.

Bên cạnh đó, các Bộ trưởng cũng khẳng định tầm quan trọng của việc mở rộng vai trò của tổ chức trong việc bảo vệ các cơ sở hạ tầng được xem là mang tính sống còn như cầu cảng, lưới điện hay các đường ống dẫn dầu trước các cuộc tấn công khủng bố hoặc tin tặc.

Vấn đề an ninh mạng lần đầu tiên được đưa vào Quan điểm chiến lược của NATO tại Hội nghị cấp cao liên minh chính trị - quân sự lớn nhất hành tinh này tại Lisbon (Bồ Đào Nha) hồi tháng 11/2010.

Theo thống kê, thiệt hại của nền kinh tế thế giới do các hình thức tấn công mạng, tin tặc khác nhau gây ra đã vượt quá 1.000 tỷ USD/năm./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN