Navalny đối thủ của Tổng thống Putin vừa được thả sau ngày biểu tình

Navalny - đối thủ của Tổng thống Putin vừa được thả sau ngày biểu tình

VOV.VN - Thủ lĩnh đối lập Nga Alexei Navalny vừa được thả tự do sau khi bị cảnh sát bắt giữ trong một cuộc biểu tình ủng hộ tẩy chay bầu cử Tổng thống.

Luật sư của ông Navalny nói với báo giới rằng ông này đã được thả mà không bị cáo buộc nào. Tuy nhiên, ông sẽ phải ra tòa trong các ngày tới và có thể đối mặt với các tội danh.

navalny doi thu cua tong thong putin vua duoc tha sau ngay bieu tinh hinh 1
Thủ lĩnh đối lập Nga Navalny. Ảnh: Getty.

Trước đó cảnh sát Nga đã đột kích văn phòng của Navalny ở Moscow và được cho là đã tịch thu các thiết bị tại đây.

Navalny là người chỉ trích Tổng thống Nga Putin gay gắt nhất. Ông ta bị cấm ra tranh cử tại cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào ngày 18/3.

Các cuộc biểu tình diễn ra ở một số thành phố Nga, trong đó có Moscow và Saint Petersburg. Tin tức cho hay, hơn 180 người đã bị bắt giữ trên toàn lãnh thổ Nga trong các vụ biểu tình này.

Hôm 28/1, cảnh sát Nga xâm nhập vào trụ sở tổ chức “chống tham nhũng” của ông Navalny ở thủ đô Moscow.

Một phát ngôn viên của Navalny cho hay, các cảnh sát đã sử dụng một công cụ rất mạnh để đột nhập vào văn phòng. Các cảnh sát nói rằng họ đang điều tra về mối đe dọa đánh bom.

Navalny vẫn khăng khăng khẳng định rằng mình sẽ đánh bại ông Putin trong cuộc bầu cử nếu việc tranh cử diễn ra công bằng. Tuy nhiên Navalny đã bị cấm ứng cử với tội danh hình sự.

Hiện nay ông Putin vẫn giành được sự ủng hộ lớn ở Nga và được cho là sẽ giành chiến thắng để trở thành Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4./.

Theo BBC

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN