Nepal: 9 nhà leo núi gặp nạn vì bị bão tuyết tấn công

VOV.VN - Một đoàn thám hiểm của Hàn Quốc gồm 5 thành viên, cùng với 4 hướng dẫn viên người Nepal bị bão tuyết tấn công khi đang cắm trại trên đỉnh Gurja.

Cảnh sát Nepal ngày 13/10 thông báo, ít nhất 9 người leo núi gặp nạn do ảnh hưởng của bão tuyết trong hành trình chinh phục một đỉnh núi thuộc dãy Himalaya miền Tây nước này.

nepal: 9 nha leo nui gap nan vi bi bao tuyet tan cong hinh 1
Một người leo núi ở Dhaulagiri, Nepal. Ảnh: Getty

Một đoàn thám hiểm của Hàn Quốc gồm 5 thành viên, cùng với 4 hướng dẫn viên người Nepal bị bão tuyết tấn công khi đang cắm trại trên đỉnh Gurja. Trực thăng cứu hộ ngay lập tức được triển khai tới khu vực các nhà leo núi gặp nạn, đồng thời xác nhận đã tìm thấy 8 thi thể, tuy nhiên hiện chưa thể đưa các thi thể này rời đây do thời tiết xấu. Hiện còn 1 người chưa rõ tung tích.

Trong số những người gặp nạn có nhà leo núi Hàn Quốc Kim Chang-ho, người năm 2013 đã lập kỷ lục là người chinh phục 14 ngọn núi cao nhất thế giới với thời gian ngắn nhất mà không cần bình ôxy hỗ trợ.

PC_Article_Middle
Loading...

Được biết khu vực nơi các nhà leo núi kể trên dựng trại cách ngôi làng gần nhất ít nhất khoảng một ngày đi bộ, nằm trên đỉnh núi cao hơn 7.000m./.

Phương Anh/VOV1 Theo BBC
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Hiện trường vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại Crimea
VOV.VN - Đã có 19 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ đánh bom và xả súng kinh hoàng tại trường cao đẳng ở Kerch, Crimea ngày 17/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x