Nepal cứu được 117 người leo núi sau vụ lở tuyết ở Himalaya

VOV.VN - Hiện số người thương vong và mất tích vẫn chưa thể xác định chính xác sau vụ lở tuyết trên dãy Himalaya.


Nhà chức trách Nepal ngày 16/10 cho biết, lực lượng cứu hộ đến nay đã cứu được 117 du khách nước ngoài và Nepal bị mắc kẹt trên dãy Himalaya 2 ngày sau khi xảy ra vụ lở tuyết.

Vụ lở tuyết đã làm 24 người thiệt mạng, trong đó có một người Việt Nam. Thi thể của những người này đã được tìm thấy tại cung đường nổi tiếng Annapurna. 

Người leo núi tụ tập tại một điểm cứu hộ bằng trực thăng (Ảnh: Reuters)

Con số người thương vong và mất tích vẫn chưa thể xác định chính xác và nhà chức trách Nepal sẽ tiếp tục hoạt động cứu hộ trong ngày 17/10. Trong khi ngày 16/10, hoạt động cứu hộ phải tạm dừng tại các khu vực ở Manang và Mustang vì tầm nhìn hạn chế.

Khoảng 168 du khách nước ngoài đã đăng ký với giới chức địa phương tham gia leo núi Himalaya. Vì người Nepal không đăng ký nên chưa thể biết chính xác số nạn nhân.

Những đỉnh núi cao của Nepal luôn thu hút các nhà leo núi đến chinh phục, đặc biệt vào tháng 10 hàng năm, thời điểm thời tiết được coi là thích hợp nhất. Tuy nhiên, bão tuyết và lở tuyết xảy do ảnh hưởng bão Hudhud, cơn bão đã tàn phá bờ biển miền Đông Ấn Độ vào ngày 12/10 vừa qua./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Lở tuyết trên núi Everest, 13 người chết, 4 người mất tích

VOV.VN - Sau vụ lở tuyết, một số nhà leo núi đã tuyên bố hoãn kế hoạch chinh phục ngọn núi Everest.

Nepal dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ lở tuyết

VOV.VN -Đến nay, đội cứu hộ đã tìm thấy 13 thi thể và cứu được 9 người.

Một người Việt thiệt mạng trong vụ lở tuyết ở Himalaya

VOV.VN - Giới chức Nepal cho biết, 24 thi thể, trong đó có 1 người Việt Nam đã được tìm thấy sau khi mất tích trong một trận bão và lở tuyết.

Thời tiết xấu cản trở hoạt động cứu hộ vụ lở tuyết ở Everest

VOV.VN - Hiện còn 3 người vẫn mất tích sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy 13 thi thể, cứu được 7 người trong vụ lở tuyết này.

Những người sống sót vụ lở tuyết tại Himalaya kể lại ký ức kinh hoàng

VOV.VN - Ngày 16/10, những người sống sót sau vụ lở tuyết tại Himalaya kể lại rằng họ đã phải nấp vào một tảng đá lớn để tránh tuyết lở.

Tin cùng chuyên mục