New South Wales (Australia) không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19

New South Wales (Australia) không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19

VOV.VN - New South Wales, bang đông dân nhất của Australia, đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bằng những biện pháp phòng chống dịch bệnh hết sức nghiêm ngặt, trong 7 ngày nay tại Australia đã không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Đáng chú ý, New South Wales, bang đông dân nhất của Australia, đã điều trị thành công cho 4 bệnh nhân nhiễm Covid-19 và hiện bang này không còn bệnh nhân Covid-19 nào.

new south wales (australia) khong con benh nhan nhiem covid-19 hinh 1
Nhóm các nhà khoa học ở Australia cho biết đã phát triển thành công phiên bản virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Getty.

Thông tin từ cơ quan y tế bang New South Wales cập nhật cho biết, hiện bang này không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau khi toàn bộ 4 trường hợp mắc bệnh đã được điều trị khỏi và xuất viện. Theo ông Jeremy McAnulty, Giám đốc điều hành cơ quan bảo vệ sức khỏe New South Wales, thành công này có được là nhờ phản ứng kịp thời của đội ngũ chuyên gia y tế cùng với chương trình sàng lọc toàn diện và chiến dịch thông tin rộng rãi trên toàn bang.

Từ khi áp dụng biện pháp kiểm soát y tế tăng cường vào ngày 1/2 đến nay, cơ quan y tế New South Wales đã tiến hành sàng lọc hơn 19.000 trường hợp tại sân bay quốc tế Sydney, trong đó gần 900 người được xét nghiệm Covid-19.

Như vậy, cho đến nay (14/2), Australia đã ghi nhận tổng cộng 15 ca nhiễm Covid-19 trong đó 8 ca nhiễm tại các bang New South Wales và Victoria đã xuất viện và đang hồi phục tại nhà. 7 trường hợp còn lại có tình trạng ổn định, trong đó 5 bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đại học Gold Coast của bang Queensland và 2 trường hợp khác tại bang Nam Australia.

Trong bối cảnh dịch do Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, chính phủ Australia ngày hôm qua (13/2) tiếp tục gia hạn lệnh cấm khách du lịch đến từ Trung Quốc nhập cảnh đến ngày 22/2 và lệnh cấm này sẽ được xem xét sau mỗi tuần. Trong khi đó, Australia hiện có 15 công dân nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess tại Nhật Bản và hơn 200 công dân khác đang được cách ly tại đây./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close