New Zealand thử nghiệm lâm sàng phương pháp điều trị trầm cảm mới

New Zealand thử nghiệm lâm sàng phương pháp điều trị trầm cảm mới

VOV.VN - Phương pháp điều trị Kích thích từ xuyên sọ (rTMS) lần đầu tiên được thực hiện tại New Zealand đã cho kết quả khả quan.

Một phương pháp điều trị bệnh trầm cảm lâm sàng đang được các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm tại New Zealand đã thu được những kết quả khả quan, đồng thời hứa hẹn đây sẽ là một liệu pháp hữu hiệu mới trong điều trị căn bệnh trầm cảm vốn gián tiếp khiến nhiều người dân nước này thiệt mạng mỗi năm.

new zealand thu nghiem lam sang phuong phap dieu tri tram cam moi hinh 1
Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Auckland của New Zealand đang tiến hành thử nghiệm phương pháp điều trị bệnh trầm cảm lâm sàng bằng cách sử dụng năng lượng từ tính để tác động vào não bộ của những bệnh nhân.

Phương pháp điều trị Kích thích từ xuyên sọ (rTMS) lần đầu tiên được thực hiện tại New Zealand đã cho kết quả khả quan. Trong số 30 người tham gia điều trị bằng phương pháp mới này, có 12 người đã khỏi bệnh, 9 người thuyên giảm tình trạng bệnh và số còn lại đáp ứng một phần. Những người được lựa chọn tham gia thử nghiệm thuộc nhiều lứa tuổi, sắc tộc và tình trạng sức khỏe khác nhau, nhưng đều bị trầm cảm lâm sàng và không đáp ứng với phương pháp điều trị bằng thuốc.

Nghiên cứu cho thấy có 5,3% người dân New Zealand mắc chứng trầm cảm lâm sàng và nhóm đối tượng này gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, công việc và có nguy cơ tự tử cao. Với kết quả thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu hy vọng phương pháp điều trị này sẽ sớm được cấp phép và tài trợ để sử dụng phổ biến cho người dân. Phương pháp điều trị Kích thích từ xuyên sọ đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả trong điều trị trầm cảm lâm sàng và được sử dụng rộng rãi tại Canada, Mỹ, châu Âu và Australia trong hơn 10 năm nay./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close