Nga chôn cất quân nhân tử trận trong vụ giải cứu phi công Su-24

Nga an táng quân nhân tử trận trong vụ giải cứu phi công Su-24

VOV.VN - Nga đã tiến hành an táng quân nhân Nga tử trận ở Syria trong chiến dịch giải cứu các phi công chiến đấu cơ Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ hôm 24/11.

Lễ mai táng được tiến hành theo đúng nghi lễ quân đội hôm 27/11.

nga chon cat quan nhan tu tran trong vu giai cuu phi cong su-24 hinh 1
Trực thăng quân sự Nga. Ảnh: AFP.

Quân nhân Alexander Pozynich, 29 tuổi, thuộc lực lượng hải quân đánh bộ Nga, đã tử trận khi chiếc trực thăng Mi-8 chở anh bị các phiến quân Syria bắn. Chiếc trực thăng phải hạ cánh khẩn cấp ở vùng lãnh thổ trung lập của Syria, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Truyền hình nhà nước cho biết, quân nhân có 10 năm kinh nghiệm này được chôn cất tại quê nhà Novocherkassk ở miền nam nước Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin truy tặng anh Huân chương Dũng cảm vì đã tham gia chiến dịch giải cứu viên phi công sống sót của chiếc Su-24 bị bắn hạ.

Khoảng 1.000 người, bao gồm các đồng đội của Pozynich, đã đặt hoa bên quan tài của anh lúc được quàn tại nhà hát thành phố Novocherkassk trước khi chôn cất tại một nghĩa trang quân đội có tên Đại lộ Vinh quang.

Thống đốc vùng Rostov - Vasily Golubev, nói: “Khi cứu các đồng đội, Alexander đã bảo vệ tổ quốc mình, thành phố mình và gia đình mình. Anh đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình”.

Truyền thông Nga đưa tin, Pozynich ra đi để lại một góa phụ và 2 con thơ.

Đặc nhiệm Nga và Syria sau đó đã giải thoát được một viên phi công của Su-24 gặp nạn và đưa về căn cứ không quân Hmeimim.

Viên phi công còn lại của chiếc Suu-24, Oleg Peshkov, đã không may thiệt mạng khi đang nhảy dù và trúng đạn do phiến quân từ mặt đất cố tình bắn lên. Nga đã truy tặng viên phi công này danh hiệu cao nhất – Anh hùng nước Nga.

Truyền hình nhà nước Nga vào hôm 26/11 cho biết, thi thể của Peshkov vẫn nằm trong phần lãnh thổ do phiến quân Syria kiểm soát./.

Theo AFP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close