Nga bác cáo buộc phóng viên Channel One hoạt động gián điệp tại Anh

VOV.VN -Thư ký báo chí Đại sứ quán Nga tại Anh ngày 2/12 khẳng định: các cáo buộc nhóm phóng viên Channel One của Nga hoạt động gián điệp tại Anh là vô căn cứ.

Trước đó, cuối ngày 1/12, Daily Mail đưa tin về việc phóng viên kênh truyền hình Nga Timur Siraziev cùng phóng viên quay phim bị phát hiện đang tác nghiệp bên ngoài hàng rào của Lữ đoàn số 77, một đơn vị tối mật hoạt động trong lĩnh vực tâm lý chiến và chiến tranh thông tin. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, tất cả các chỉ huy quân sự trên toàn nước Anh được lệnh cần thông báo ngay với cảnh sát nếu nhìn thấy phóng viên Nga xuất hiện gần cơ sở quân sự của mình.

nga bac cao buoc phong vien channel one hoat dong gian diep tai anh hinh 1
Phóng viên Timur Siraziev thực hiện một chương trình ngay bên ngoài căn cứ của Lữ đoàn 77 tại Hermitage, Berkshire - Ảnh: Internet

Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Đại sứ quán Nga tại Anh bày tỏ quan ngại đối với cáo buộc vô căn cứ trên, đồng thời khẳng định rằng các phóng viên của Nga được quyền hoạt động báo chí theo quy định của chính quyền Anh và các phóng viên này không vi phạm luật pháp Anh khi tác nghiệp vào thời điểm đó. Trong khi đó, các nhà báo Anh hoạt động tại Nga sẵn sàng vi phạm luật pháp Nga.

Đại sứ quán Nga lên án việc công bố dữ liệu cá nhân của các nhà báo Nga, trong đó có các tài liệu cá nhân, biến số xe trên truyền thông là vi phạm trắng trợn các tiêu chuẩn của “các nước văn minh”. Động thái mới này của chính quyền Anh là nhằm gây trở ngại lâu dài đối với hoạt động của truyền thông Nga tại nước này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thư ký báo chí Đại sứ quán Nga còn cho biết, nhiều nhà báo Nga gặp vấn đề về thị thực, đóng tài khoản ngân hàng, cũng như đối mặt với những trở ngại vô căn cứ do chính quyền Anh thực hiện… Phía Nga cho rằng các trường hợp gây áp lực công khai đối với truyền thông Nga cần được Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) đặc biệt quan tâm.

Trước đó, phóng viên Siraziev tuyên bố bác bỏ mọi cáo buộc hoạt động gián điệp, đồng thời khẳng định bản thân không liên quan đến bất cứ hành vi bất hợp pháp nào./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hữu Tiến/VOV1 Theo Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

quan hệ Nga-Anh phóng viên Nga hoạt động gián điệp

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
HLV U23 Indonesia có hành động đẹp với U23 Việt Nam
VOV.VN - HLV Indra Sjafri của U23 Indonesia bất ngờ khích lệ tinh thần của U23 Việt Nam sau trận đấu trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds