Nga bắt đầu sơ tán khoảng 5.000 người tại phía đông Aleppo

VOV.VN - Chiến dịch sơ tán dân thường và các tay súng ra khỏi phía đông Aleppo được thực hiện theo thỏa thuận ngừng bắn đạt được giữa các bên tại Syria.

Hãng thông tấn Tass của Nga hôm 16/12 trích tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến dịch sơ tán khoảng 5.000 tay súng đối lập và gia đình của họ tại khu vực phía đông thành phố Aleppo của Syria bắt đầu diễn ra.

nga bat dau so tan khoang 5000 nguoi tai phia dong aleppo hinh 1
Người dân Syria sơ tán khỏi vùng chiến sự. Ảnh: CBC.

Theo đó, những người dân sẽ được sơ tán thông qua một hành lang nhân đạo có chiều dài khoảng 21km.

Cố vấn nhân đạo của Liên Hợp Quốc Jan Egeland cũng cho biết Nga đã thông báo tình hình hoạt động sơ tán người dân ra khỏi thành phố Aleppo của Syria. Theo đó hơn 1.000 người từ phía Đông Aleppo sẽ được sơ tán nhanh chóng và an toàn.  

Ông Egeland cũng cho biết, ưu tiên hàng đầu hiện nay đó là sơ tán những người bị thương và trẻ em đến nơi an toàn.

Hàng loạt xe bus và xe cứu thương hôm nay đã vào thành phố và Ủy ban chữ thập đỏ quốc tế cho biết đang sơ tán khoảng 200 người bị thương ra khỏi khu vực này.

Theo một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, khoảng 50.000 người dự kiến được sơ tán khỏi phía Đông Aleppo và chiến dịch này sẽ được hoàn thành trong 2 đến 3 ngày tới.

Chiến dịch sơ tán dân thường và các tay súng ra khỏi phía đông Aleppo được thực hiện theo thỏa thuận ngừng bắn đạt được giữa các bên tại Syria, giúp chấm dứt giao tranh nhiều năm qua tại thành phố này cũng như đánh dấu chiến thắng lớn cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x